Đường Nhuệ xuất khẩu lao động tại Nga

Nếu là một người quan tâm đến mạng xã hội chắc hẳn bạn sẽ không thể không biết đến Đường Nhuệ – một giang hồ mạng khét tiếng ở đất Thái Bình. Tuy nhiên không phải ai trước đó cũng biết Đường Nhuệ đi xuất khẩu lao động. Trong bài viết sau đây cùng tìm hiểu lý do tại sao Đường Nhuệ đi xuất khẩu lao động lại có thể trở thành một giang hồ khét tiếng.

Đường Nhuệ là ai?

Đường Nhuệ tên khai sinh là Nguyễn Xuân Đường, nguyên quán tại xã Nam Cao, huyện Kiến Xương, sau đó chuyển đến sinh sống tại phường Kỳ Bá, TP Thái Bình. Cư dân mạng biết đến Đường Nhuệ với vai trò là một nhà kinh doanh, người cho vay nặng lãi và “giang hồ mạng mõm”.

Sơ lược thông tin về Đường Nhuệ
Sơ lược thông tin về Đường Nhuệ

Trước đây Đường Nhuệ rất nổi tiếng trên mạng xã hội với những video clip, hình ảnh liên quan đến các hoạt động như đòi nợ thuê, bảo kê, đánh người. Không chỉ vậy, Đường Nhuệ còn được nhiều người biết đến với nhiều hoạt động từ thiện – trái ngược với những gì anh đăng tải trên mạng xã hội.

Đường Nhuệ đi xuất khẩu lao động

Đường Nhuệ sinh ra trong một gia đình với bố làm giáo viên, mẹ làm công nhân ở nhà máy tơ Thái Bình. Tuy nhiên đến khi Đường Nhuệ lên 7, do gia đình gặp khó khăn, mẹ bỏ đi lấy chồng mới, ba bố con Đường Nhuệ tiếp tục bươn trải để sinh sống qua ngày.

Xem thêm: Đường Nhuệ đánh người và hình phạt phải nhận thế nào?

Đường Nhuệ sinh ra trong gia đình bố làm giá viên, mẹ làm công nhân
Đường Nhuệ sinh ra trong gia đình bố làm giá viên, mẹ làm công nhân

Sau khi Đường Nhuệ học hết lớp 8 thì được bố gửi về quê nội ở Kiến Xương, Thái Bình tuy nhiên một khoảng thời gian sau lại chuyển lên thành phố học bổ túc. Đường Nhuệ tiếp tục học ở đây cho đến khi tốt nghiệp.

Khi tốt nghiệp bổ túc, Đường Nhuệ đi xuất khẩu lao động tại Nga. Tuy nhiên sự thật không phải Đường Nhuệ đi xuất khẩu lao động theo đường hợp pháp, thay vào đó Đường Nhuệ lại đi theo con đường du lịch rồi tìm cách trốn ở lại Nga để lao động.

Đường Nhuệ xuất khẩu lao động tại Nga
Đường Nhuệ xuất khẩu lao động tại Nga

Chính vì vậy, tại Nga, Đường Nhuệ do không có chí làm ăn, chơi nhiều hơn làm nên thuộc dạng dân nghèo trong cộng động người Việt Nam sinh sống ở Nga. Trong khoảng thời gian ở Nga, đã có lần Đường Nhuệ xô xát, đánh nhau và gây án với một người bản xứ trong chợ.

Sau lần xô xát này Đường Nhuệ bị kết án 5 năm tù. Khi ra tù, Đường Nhuệ vẫn lấy vợ và sinh con như bình thường. Tuy nhiên ở thời gian này Đường Nhuệ lại chuyển sang làm nghề bảo kê mại dâm, cụ thể bảo kê cho gái mại dâm người Việt tại Nga để kiếm tiền.

Đường Nhuệ bị kết án 5 năm tù tại Nga
Đường Nhuệ bị kết án 5 năm tù tại Nga

Một thời gian sau, Đường Nhuệ bỏ lại vợ và con nhỏ để chuyển sang một thành phố khác ở Nga để sinh sống. Hiện nay được biết con trai của Đường Nhuệ cũng đã lớn và vẫn đang tiếp tục sống ở nGa.

Từ Đường Nhuệ đi xuất khẩu lao động đến giang hồ khét tiếng

Khi một số người nghe tin Đường Nhuệ đi xuất khẩu lao động thường sẽ nghĩ rằng Đường Nhuệ sẽ lao động chăm chỉ, làm việc vất vả tại Nga để kiếm tiền. Vì vậy chắc chắn sẽ thắc mắc tại sao một lao động xuất khẩu có thể trở thành một giang hồ mạng khét tiếng tại đất Thái Bình. Nhưng sau khi tìm hiểu thông tin về Đường Nhuệ tại Nga chắn sẽ biết được lý do tại sao.  

Trong khoảng thời gian sinh sống tại Nga, do bản chất lười làm, ham chơi, vì vậy mà Đường Nhuệ không mấy khấm khá hơn. Không chỉ vậy còn dính dáng vào tù tội, do đó đến năm 2007 Đường Nhuệ quyết định quay trở lại Việt Nam.

Đường Nhuệ đi xuất khẩu lao động và về Việt Nam năm 2007
Đường Nhuệ đi xuất khẩu lao động và về Việt Nam năm 2007

Sau khi trở lại địa phương, Đường Nhuệ vẫn tiếp tục bản tính côn đồ của mình khi thường xuyên tụ tập và những hành vi cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng. Đến năm 2008 thì Đường Nhuệ cưới vợ là Nguyễn Thị Dương, sau đó cả 2 vợ chồng chuyển sang môi giới, kinh doanh bất động sản.

Đến năm 2017, vợ chồng Đường Nhuệ thành lập “Hiệp hội tang lễ Thái Bình”. Trong quá trình hoạt động của hiệp hội tang lễ phát hiện có dấu hiệu bảo kê, cưỡng đoạt tài sản. Không ít lần các đàn em của Đường Nhuệ chiếm đóng, đập pháp, thu giữ tài sản của các công ty ở Thái Bình.

Đường Nhuệ có hoạt động bảo kê, cưỡng đoạt tài sản
Đường Nhuệ có hoạt động bảo kê, cưỡng đoạt tài sản

Trong suốt thời gian ở Thái Bình, Đường Nhuệ được biết đến với rất nhiều vụ đánh người, hành hung người ngay tại trụ sở Công an Phường, hủy hoại tài sản của rất nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên ngay cả khi chứng kiến rất nhiều vụ việc như vậy, người dân vẫn không thể làm gì được, thay vào đó chỉ biết im lặng chịu đựng.

Tổng kết

Bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin liên quan đến nhân vật Đường Nhuệ và quá khứ Đường Nhuệ đi xuất khẩu lao động. Mong rằng qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về quá trình Đường Nhuệ – một lao động xuất khẩu tại Nga trở thành một giang hồ khét tiếng ở vùng đất Thái Bình gây phẫn nộ trong thời qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *