Mọi đơn vị cung cấp dịch vụ tang lễ trên địa bàn bị ép chấp hành

Đường Nhuệ bảo kê dịch vụ hỏa táng ăn chặn tiền của người dân từng là vấn đề nóng khiến dư luận quan tâm hàng đầu, đặc biệt là người dân tại tỉnh Thái Bình. Vậy cụ thể thông tin về dịch vụ hoả táng mà Đường Nhuệ bảo kê như thế nào? Nếu bạn đang quan tâm tìm kiếm về chủ đề này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé. 

Đường Nhuệ là ai? 

Trước khi tìm hiểu chi tiết thông tin Đường Nhuệ bảo kê dịch vụ hỏa táng, vậy bạn đã biết ông là ai hay chưa? Đường Nhuệ được biết đến là một võ sư tại Thái Bình và còn có tên gọi khác là Dương Đường. Ông có mối quan hệ rộng rãi với các nghệ sĩ trong làng giải trí Việt nên trang cá nhân trên Facebook chia sẻ rất nhiều hình ảnh chụp chung với các nghệ sĩ nổi tiếng. 

duong nhue la ai
Đường Nhuệ là ai?

Không chỉ quen biết rộng với các nghệ sĩ nổi tiếng trong làng giải trí Việt mà Đường Nhuệ còn có mối quan hệ với nhiều anh em xã hội. Đường Nhuệ có lối sống vô cùng hào nhoáng, điều này cũng khiến cư dân mạng quan tâm. 

Sự hào nhoáng của Đường Nhuệ được thể hiện rõ khi ông từng mời 50 ca sĩ đến dự sinh nhật của vợ mình. Đặc biệt, ông từng chi đến hàng trăm triệu đồng để mời ca sĩ về hát trong dịp kỷ niệm 10 năm ngày cưới của bản thân.

Đường Nhuệ có lối sống há hào nhoáng
Đường Nhuệ có lối sống há hào nhoáng

Tìm hiểu chi tiết Đường Nhuệ bảo kê dịch vụ hỏa táng như thế nào? 

Vào cuối năm 2017, Đường Nhuệ lợi dụng danh nghĩa Công ty TNHH Đường Dương do vợ của ông làm giám đốc để ép buộc các cơ sở dịch vụ tang lễ tại tỉnh Thái Bình phải nộp tiền và hoạt động theo yêu cầu của Đường. Mặc dù công ty Đường Dương không có chức năng hoạt động trong lĩnh vực hỏa táng nhưng Đường Nhuệ vẫn đứng ra thành lập Hiệp hội tang lễ tỉnh Thái Bình. 

Tìm hiểu Đường Nhuệ bảo kê dịch vụ hỏa táng như thế nào?
Tìm hiểu Đường Nhuệ bảo kê dịch vụ hỏa táng như thế nào?

Mọi quy chế hoạt động của Hiệp hội và hợp đồng nguyên tắc giữa công ty Đường Dương và các dịch vụ tang lễ Thái Bình đều được Đường Nhuệ tự ban hành. Ông bắt buộc tất cả những đơn vị cung cấp dịch vụ mai táng tại tỉnh Thái Bình phải chấp hành theo mọi quy chế mà ông đưa ra. 

Từ khi hiệp hội này ra đời đã ép các đơn vị kinh doanh dịch vụ mai táng trên địa bàn nếu muốn làm ăn yên ổn phải nạp một khoản tiền phí là 500.000 đồng/ca hỏa táng. Vì vậy, khi có ca mang đi hỏa táng, các chủ dịch vụ tang lễ phải báo cáo cho người của Đường Nhuệ qua điện thoại và phải nộp tiền phí. 

Mọi đơn vị cung cấp dịch vụ tang lễ trên địa bàn bị ép chấp hành
Mọi đơn vị cung cấp dịch vụ tang lễ trên địa bàn bị ép chấp hành

Mặt khác, những đơn vị cung cấp dịch vụ mai táng ở các tỉnh thành khác vào địa phận của tỉnh Thái Bình để “nhận đám” cũng bị ảnh hưởng. Đường Nhuệ cho người phá hoại, đe dọa, chặn đường để hành hung các nhân viên của những cơ sở đó. 

Vì sao không ai tố cáo Đường Nhuệ bảo kê dịch vụ hỏa táng ăn chặn tiền?

Khi nói về việc “thu phí” đám tang của băng nhóm Đường Nhuệ, chủ của một doanh nghiệp tại Thái Bình cho rằng đằng sau việc thu phí này cũng cần làm rõ trách nhiệm của các đơn vị dịch vụ mai táng. Bởi trên thực tế, khoản tiền 500.000 VNĐ đã được các đơn vị cung cấp dịch vụ mai táng khéo léo đưa vào phần chi phí phát sinh mà người dân phải chịu. 

Xem thêm: Đường Nhuệ chiếm đoạt chỗ ở bị phạt thế nào?

Vì sao không ai tố cáo Đường ăn chặn tiền hỏa táng?
Vì sao không ai tố cáo Đường ăn chặn tiền hỏa táng?

Vì vậy, khoản tiền này người sử dụng dịch vụ đã phải chịu nên các đơn vị mai táng không ảnh hưởng gì tới doanh thu của họ. Hơn hết, hiệp hội tang lễ do Đường Nhuệ đứng ra thành lập cũng mang lại lợi ích, giúp cho các đơn vị làm dịch vụ mai táng tại Thái Bình không lo phải cạnh tranh với các đơn vị từ tỉnh thành khác. 

Bản thân các đơn vị dịch vụ mai táng tại Thái Bình trong hiệp hội cũng sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền nhỏ để bảo vệ lợi ích cho cơ sở của mình. Vì vậy, đây cũng chính là một phần lý do mà trong một thời gian dài không có một đơn vị nào đứng ra tố cáo những hành vi sai trái khi Đường Nhuệ bảo kê dịch vụ hỏa táng. 

Các đơn vị chấp hành cũng có được lợi ích từ việc làm sai trái của Đường Nhuệ
Các đơn vị chấp hành cũng có được lợi ích từ việc làm sai trái của Đường Nhuệ

Đường Nhuệ có bị khởi tố không?

Với những hành vi sai trái trong quá trình tự phong làm chủ tịch Hiệp hội tang lễ Thái Bình, Đường Nhuệ đã chiếm đoạt gần 2,5 tỷ đồng của tổng cộng 25 người bị hại. Khoản tiền mà Đường chiếm đoạt được để phục vụ mục đích chi tiêu cá nhân như ăn uống, các hoạt động của Hiệp hội tang lễ và có một số khoản không thể nhớ được.

Đường Nhuệ bị phạt 6 năm tù giam về tội cưỡng đoạt tài sản
Đường Nhuệ bị phạt 6 năm tù giam về tội cưỡng đoạt tài sản

Theo đó, ông đã bị khởi tố với tội danh cưỡng đoạt tài sản và được đề nghị nhận mức án từ 15 – 16 năm tù giam và 70 triệu đồng tiền mặt. Cùng thời điểm ông còn bị tố với tội danh cố ý gây thương tích và chịu án 6 năm tù giam. Có thể thấy, mọi hành vi phạm tội đều bị pháp luật răn đe xử lý đúng người đúng tội. 

Kết luận 

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ nội dung Đường Nhuệ bảo kê dịch vụ hỏa táng cho bạn đọc tham khảo. Mong rằng qua những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ bảo kê hoả táng của Đường Nhuệ khiến ông phải lãnh án 6 năm tù giảm. Nếu muốn tìm hiểu thêm các thông tin khác về Đường Nhuệ mời bạn theo dõi duongnhue.com nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *