Đường Nhuệ chiếm đoạt chỗ ở của ai?

Đường Nhuệ chiếm đoạt chỗ ở cụ thể là tại công ty Lâm Quyết khi giám đốc công ty không thực hiện đúng như cam kết. Vụ việc này đã có sự vào cuộc của Công an tỉnh Thái Bình. Vậy vụ việc Đường Nhuệ chiếm đoạt chỗ ở cụ thể như thế nào? Cùng duongnhue.com tìm hiểu về vụ án và mức án phạt mà Đường phải nhận qua bài viết sau đây. 

Giới thiệu sơ lược về Đường Nhuệ

Đường Nhuệ là một giang hồ mạng khét tiếng những năm 2017-2021 tại nước ta. Đường Nhuệ có tên thật là Nguyễn Xuân Đường sinh năm 1971 tại tỉnh Thái Bình. Ngoài là giang hồ, Đường còn nổi tiếng với những phát ngôn gây sốc, nhà kinh doanh, có đôi khi là diễn viên điện ảnh nghiệp dư. Cuộc đời của ông gây nhiều tranh cãi bởi nhiều người trẻ cảm thấy thú vị. Nhưng đối với một số người hình ảnh liên quan đến Đường Nhuệ có ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của xã hội. 

Giới thiệu sơ lược về Đường Nhuệ

image 65

Đường Nhuệ sinh ra trong một gia đình có cuộc sống vô cùng nghèo khó. Ông từng phải sang Nga xuất khẩu lao động rồi kết hôn với một người phụ nữ và đã có 2 con. Ở nước ngoài, Đường từng đánh nhau với người bản xứ, hoạt động trong lĩnh vực bảo kê mại dâm. Sau khi trở về Việt Nam, Đường tham gia các hoạt động của giang hồ, cho vay nặng lãi, bảo kê,… Tuy nhiên, Đường Nhuệ cũng có mối quan hệ thân thiết với nhiều người nổi tiếng như ca sĩ Quang Hà, đạo diễn Đức Thịnh, ca sĩ Du Thiên,… 

Đường Nhuệ có cuộc sống khó khăn khi còn nhỏ
Đường Nhuệ có cuộc sống khó khăn khi còn nhỏ

Đôi nét về công việc của Đường Nhuệ

Đối với nhiều người, Đường Nhuệ được xem là một con người đa tài, nói được làm được. Đó là bởi ông vừa có sự nghiệp kinh doanh của riêng mình, lại sở hữu sự nghiệp nghệ thuật khá thành công như sau:

Hoạt động kinh doanh

Sau một thời gian về nước, năm 2015 Đường và vợ cùng mở công ty bất động sản mang tên Công ty bất động sản Đường Dương. Hoạt động của công ty Đường Dương chính là dựa vào đấu giá đất sau đó bán lại cho người khác nhằm ăn phần chênh, thu lợi nhuận. Thời gian hoạt động của công ty kéo dài 5 năm nhưng Đường Nhuệ không nộp bất cứ đồng thuế nào.

Xem thêm: Xét xử Đường Nhuệ lợi dụng chức vụ quyền hạn trong bán đấu giá đất 

hoat dong kinh doanh cua duong nhue vi pham nhieu loi
Hoạt động kinh doanh của Đường Nhuệ vi phạm nhiều lỗi

Đến năm 2017, vợ chồng Đường Nhuệ tiếp tục hoạt động kinh doanh bằng việc thành lập Hiệp hội tang lễ tỉnh Thái Bình. Hiệp hội của ông dùng nhiều thủ đoạn để cướp đoàn tiền của các cơ sở phục vụ tang lễ khác đồng thời bắt ép họ thực hiện theo yêu cầu của mình. Tính đến năm 2020, hiệp hội này đã chiếm đoạt số tiền lên tới hơn 2.5 tỷ đồng.

Ngoài ra, nhờ có nguồn tiền lớn, Đường cung cấp thêm dịch vụ cho vay tiền lấy lãi suất. Tuy nhiên lãi suất khi vay tiền của ông thường cao hơn so với ngân hàng nhà nước, dao động trong khoảng từ 20-30%. 

Đường Nhuệ cho vay với lãi suất cao cắt cổ
Đường Nhuệ cho vay với lãi suất cao cắt cổ

Hoạt động nghệ thuật

Đường Nhuệ từng xuất hiện trong nhiều bộ phim phát sóng trên Youtube như Tỷ phú đè đại gia, Luật lệ giang hồ, Gã giang hồ, Chạm mặt giang hồ. Trong các vai diễn, Đường Nhuệ thường thể hiện mình là người vô cùng nghĩa khí, hào hiệp, sẵn lòng bảo vệ những kẻ yếu. Ông từng cùng Phú Lê đóng MV ca nhạc Đời là thế thôi từng vươn lên top thịnh hành. Đường tự phong cho mình danh hiệu võ sư và thực hiện nhiều hoạt động từ thiện. 

Hoạt động nghệ thuật của Đường Nhuệ khá sôi nổi
Hoạt động nghệ thuật của Đường Nhuệ khá sôi nổi

Đường Nhuệ chiếm đoạt chỗ ở của ai? 

Đường Nhuệ chiếm đoạt chỗ ở là một trong những vụ việc nổi tiếng vào khoảng năm 2017. Theo đó, giám đốc công ty Lâm Quyết – ông Nguyễn Văn Lẫm có vay của Đường 1.7 tỷ đồng. Theo như giao ước đến thời gian trả nhưng ông Lẫm không có tiền trả cho Đường. Lúc này, Đường Nhuệ không nhờ đến sự can thiệp của pháp luật và cử anh em đến chiếm đóng trụ sở công ty của ông Lẫm. Hành động này được xem là Đường Nhuệ chiếm đoạt chỗ ở của ông Lẫm. Ngoài việc chiếm đoạt chỗ ở, anh em của Đường còn thực hiện đập phá đồ gây hư hỏng. 

duong nhue chiem doat cho o cua ai
Đường Nhuệ chiếm đoạt chỗ ở của ai?

Đường Nhuệ chiếm đoạt chỗ ở bị xử phạt ra sao?

Tại thời điểm năm 2017, Đường Nhuệ đã bị Công an Thái Bình triệu tập và khởi tố. Nhưng do không đủ căn cứ nên cơ quan Công an quyết định hủy bỏ lệnh khởi tố. Phải đến tháng 8 năm 2020, vụ án Đường Nhuệ chiếm đoạt chỗ ở mới được lật lại. 

Lúc này, Đường ngoài phạm tội chiếm đoạt chỗ ở còn vi phạm nhiều tội khác. Công ty bất động sản Đường Dương lợi dụng quyền hạn thực hiện hành vi buôn bán đất không theo quy định gây ra bức xúc, rối loạn xã hội từ năm 2015-2020. Ông còn phạm tội danh chiếm đoạt tài sản do hoạt động của Hiệp hội tang lễ năm 2017. Năm 2014, Đường Nhuệ đánh người gây thương tích. Tổng án phạt mà Đường Nhuệ phải nhận là 15 năm tù giam trong đó có 12 tháng tù là do tội chiếm đoạt chỗ ở của người khác.  

Đường Nhuệ chiếm đoạt chỗ ở bị xử phạt ra sao?
Đường Nhuệ chiếm đoạt chỗ ở bị xử phạt ra sao?

Trên đây là thông tin chi tiết về vụ việc Đường Nhuệ chiếm đoạt chỗ ở mà duongnhue.com muốn chia sẻ đến anh em. Hy vọng qua bài viết, anh em đã hiểu rõ vụ việc này của Đường Nhuệ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *