Đường Nhuệ đã ăn chặn của 25 chủ cơ sở kinh doanh

Sau khi Nguyễn Xuân Đường (tức Đường Nhuệ) bị bắt đã có rất nhiều người dân theo dõi để xem Đường Nhuệ ăn chặn bao nhiêu tiền hỏa táng? Hành vi trái đạo đức này đã khiến rất nhiều người bức xúc khi các đối tượng ăn chặn trên xác của người đã mất. Diễn biến sự việc này diễn ra như thế nào và Đường Nhuệ nhận hình phạt ra sao?

Tìm hiểu tiểu sử Đường Nhuệ 

Đường Nhuệ có tên thật là Nguyễn Xuân Đường, sinh năm 1971 và được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh là Đường Nhuệ. Đường được biết đến là một giang hồ mạng từng góp mặt trong MV ca nhạc của một giang hồ mạng khác là Phú Lê. Nhân vật này còn kinh doanh bất động sản, cho vay lãi và Đường được nhiều bạn trẻ biết đến với những phát ngôn đạo lý, giang hồ trên mạng.

Chân dung Đường Nhuệ và con nuôi
Chân dung Đường Nhuệ và con nuôi

Mặc dù xây dựng vỏ bọc là một doanh nhân thế nhưng Đường Nhuệ lại chuyên những hoạt động trái pháp luật như bảo kê, đòi nợ thuê hay thậm chí là chiếm đoạt tài sản. Nhân vật này luôn quay những clip mình làm từ thiện thế nhưng đằng sau đó Đường lại gây ra rất nhiều bức xúc và nhức nhối cho người dân Thái Bình, đặc biệt là các chủ kinh doanh dịch vụ mai táng mà Đường đã chiếm đoạt tài sản.

Đường Nhuệ kinh doanh phi pháp
Đường Nhuệ kinh doanh phi pháp

Sự việc Đường Nhuệ ăn chặn tiền hỏa táng như thế nào?

Vào thời điểm cuối năm 2017 khi Bùi Văn Minh muốn mở dịch vụ tang lễ tại TP Thái Bình thì Đường Nhuệ lúc đó đang kinh doanh bất động sản, bảo kê mới biết đến hoạt động kiếm ăn béo bở này. Trong thời điểm đó các dịch vụ hỏa táng trên địa bàn đang chưa có được sự thống nhất cho nên xảy ra tình trạng tranh chấp, lấn chiếm địa bàn của nhau. 

Xem thêm: Tìm hiểu thông tin Đường Nhuệ bảo kê dịch vụ hỏa táng

Đường Nhuệ bị bắt vì ăn chặn tiền hỏa táng
Đường Nhuệ bị bắt vì ăn chặn tiền hỏa táng

Lúc này ông Giao là chủ tịch HĐQT của công ty Hoàng Long đã liên hệ và nhờ Đường Nhuệ hợp tác làm ăn với công ty Thành Phát để giải quyết các xung đột trong dịch vụ tổ chức tang lễ này. Vào tháng 12/2017 Đường đã sử dụng nhiều hình thức đe dọa, gây rối buộc công ty Thành Phát đóng cửa và dừng kinh doanh dịch vụ này. Sau đó Đường đã tự xưng mình là Chủ tịch hiệp hội tang lễ Thái Bình để thâu tóm các hoạt động tang lễ tại đây. 

Đường Nhuệ đã ăn chặn của 25 chủ cơ sở kinh doanh
Đường Nhuệ đã ăn chặn của 25 chủ cơ sở kinh doanh

Đường Nhuệ cùng vợ của mình, Lợi, con nuôi ( Tiến Trắng) và một vài đồng bọn khác ép buộc một số doanh nghiệp phải đóng cửa đồng thời bắt các chủ dịch vụ tang lễ trên địa bàn phải thực hiện theo bản Quy định tổ chức tang lễ cho Đương tự nghĩ ra. Hắn còn bắt các chủ doanh nghiệp phải đóng tiền dịch vụ hỏa táng mỗi ca thực hiện cho đồng bọn của mình và hợp thức bằng cách yêu cầu các chủ kinh doanh ký vào bản cam kết tự nguyện.

Đường Nhuệ ăn chặn bao nhiêu tiền hỏa táng?

Khi Đường Nhuệ bị bắt cùng với đồng bọn của mình người dân khắp cả nước đã rất bức xúc với hành vi ăn chặn tiền của người đã khuẩn mà nhóm đối tượng này đã thực hiện. Và câu hỏi Đường Nhuệ ăn chặn bao nhiêu tiền hỏa táng được rất nhiều người quan tâm.

Đường Nhuệ thâu tóm hoạt động hỏa táng tại Thái Bình
Đường Nhuệ thâu tóm hoạt động hỏa táng tại Thái Bình

Theo lời khai của các đối tượng thì sau khi thâu tóm được dịch vụ tang lễ tại Thái Bình, Đường Nhuệ đã yêu cầu một số chủ cơ sở không được sang Nam Định để hỏa táng mà phải sang Hải Phòng theo yêu cầu của công ty Hoàng Long. Chưa dừng lại ở đó Đường còn đe dọa các chủ kinh doanh phải ký hợp đồng thỏa thuận theo ý mình và phải đóng số tiền 500.000 cho một ca hỏa táng, số tiền này sẽ do các đàn em của Đường thu và bàn giao lại. 

Đường Nhuệ ăn chặn bao nhiêu tiền hỏa táng?
Đường Nhuệ ăn chặn bao nhiêu tiền hỏa táng?

Trong thời gian hoạt động, 3 đối tượng là Cường, Lợi và thái nhận nhiệm vụ thu tiền và báo ca cho Úy giám sát. Tổng số tiền mà các đối tượng này đã nhận được là 2 tỷ 627, 5 triệu đồng và chúng đã bàn giao lại cho Úy kiểm đếm. Tuy nhiên sau khi điều tra thì Đường Nhuệ và vợ chỉ chiếm đoạt từ 25 nạn nhân là các chủ cơ sở số tiền 2,469 tỷ mà thôi. Số tiền này vợ chồng Đường Dương dùng để chi tiêu cá nhân. 

Mức án mà Đường Nhuệ và các đối tượng có liên quan nhận được là bao nhiêu?

Trong quá trình xét xử hai vợ chồng Đường Nhuệ không thừa nhận hành vi của mình và bao biện rằng các chủ kinh doanh đã tự nguyện nạp tiền để nhờ Đường giúp đỡ. Tuy nhiên với nhiều chứng cứ mà các chủ kinh doanh đã cung cấp cùng quá trình điều tra đã có thể củng cố hồ sơ và xác định được tội danh của Đường cùng đồng bọn. 

Hiện tại Đường Nhuệ đang thi hành án cho các hành vi của mình
Hiện tại Đường Nhuệ đang thi hành án cho các hành vi của mình

Đặc biệt, trước khi xét xử vụ án Đường Nhuệ ăn chặn tiền hỏa táng thì Đường đã phải tham gia xét xử trong các vụ án khác và đang nhận án 7 năm tù về tội Cố ý gây thương tích và Xâm phạm chỗ ở của công dân. Đối với vụ án ăn chặn tiền hỏa táng Đường Nhuệ nhận thêm mức án 6 năm tù.

Kết luận

Từ những nội dung trên bạn chắc hẳn đã nắm được toàn bộ diễn biến sự việc đồng thời biết được Đường Nhuệ ăn chặn bao nhiêu tiền hỏa táng rồi đúng không? Với mức án hơn 13 năm tù cho các tội danh thì khả năng Đường Nhuệ sẽ còn phải ăn cơm tù khá dài. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *