Những lần đường Nhuệ phạm tội

Những lần Đường Nhuệ phạm tội phải ăn cơm tù liên tiếp diễn ra, khiến cho rất nhiều người phải cảm thấy e ngại. Vậy Đường Nhuệ đã phạm những tội danh gì? Mức án cuối cùng mà Đường Nhuệ phải nhận là bao nhiêu năm tù? Câu trả lời chi tiết sẽ có trong bài viết sau đây.

Đường Nhuệ là ai?

Đường Nhuệ được biết đến là một trong những giang hồ có tiếng tại đất Thái Bình. Tên thật của đường nhuệ là Nguyễn Xuân Đường, sinh năm 1971. Đường Nhuệ nổi tiếng với phong cách sống thời thượng, sang chảnh bên dàn siêu xe đắt tiền, những căn biệt thự tráng lệ, những buổi tiệc tùng xa hoa và những mối quan hệ với người nổi tiếng.

Đường Nhuệ là ai?
Đường Nhuệ là ai?

Theo những chia sẻ từ Đường Nhuệ, ông còn tự nhận mình là võ sư và đã từng tham gia đóng phim với giang hồ Phú Lê. Nhiều người cũng biết đến đường thông qua những hoạt động từ thiện với vợ. Thế nhưng, tất cả chỉ là vỏ bọc cho một loạt hành vi phạm pháp, làm ăn mờ ám và bảo kê theo kiểu xã hội đen.

Những lần Đường Nhuệ phạm tội khiến y phải ăn cơm tù

Với vỏ bọc là một doanh nhân chuyên đi làm từ thiện, Đường Nhuệ đã thực hiện rất nhiều hành vi vi phạm pháp luật. Chính vì thế số lần nhân vật này vào tù cũng không hề ít và người tội danh Đường Nhuệ chiếm đoạt tài sản thì còn có nhiều tội danh khác. Năm 2020 vợ chồng Đường Nhuệ cùng với các đàn em đã bị bắt giữ. Từ đây đã mở ra cuộc điều tra liên quan đến rất nhiều vụ án mà trước mình đã bị đình chỉ.

Những lần đường Nhuệ phạm tội
Những lần đường Nhuệ phạm tội

Tội cố ý gây thương tích

Vào năm 2020 Đường Nhuệ lĩnh án tù 30 tháng với tội cố ý gây thương tích. Vụ việc cụ thể bắt đầu từ năm 2014 khi bà Đinh Thị Lý ở Thái Bình cùng với con trai đã gửi đơn tố cáo đường nhuệ hành hung ở trụ sở công an phường Trần Lãm. Đến năm 2015 thi công an ra quyết định khởi tố vụ án nhưng lại bị đình chỉ điều tra sau nửa năm.

Đường Nhuệ cố ý gây thương tích
Đường Nhuệ cố ý gây thương tích

Phải mãi đến tháng 4 năm 2020 thì vụ án mới tiếp tục được điều tra. Và tại phiên xét xử diễn ra vào ngày 18/8/2020, tòa án Nhân dân thành phố Thái Bình đã tuyên phạt đường nhuệ 30 tháng tù về tội danh cố ý gây thương tích. Đây chính là một trong những lần Đường Nhuệ phạm tội nổi bật nhất, vì vụ án tưởng chừng như đã khép lại nhưng lại một lần nữa được phanh phui.

Sau đó 1 tuần, Đường cùng các đàn em lại tiếp tục hầu toàn với tội danh cố ý gây thương tích đối với anh Trịnh Ngọc Anh, vụ án này Đường nhận án 3 năm 6 tháng tù. Anh Trịnh Ngọc Anh là nhân viên của nhà xe Phúc Cường. Và vụ án này cũng chính là tiền để để cho công an tỉnh Thái Bình tiến hành khám xét nhà bắt giữ đường nhuệ và thu thập nhiều chứng cứ liên quan đến các hành vi phạm tội. Vợ của Đường Nhuệ trong vụ án này cũng phải chấp hành mức án phạt 3 năm tù.

Tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ

Một trong những lần Đường Nhuệ phạm tội tiếp theo chính là hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Vào tháng 9/2020 Đường cùng 4 cán bộ nhà nước tiếp tục hầu toàn về tội Lợi dụng chức vụ và quyền hạn trong khi thi hành công vụ tại buổi đấu giá đất thuộc Sở tư pháp Thái Bình. Với tội danh này Đường Nhuệ nhận án 18 tháng tù.

image 7
Đường Nhuệ lợi dụng quyền hạn trong khi thi hành công vụ

Tội xâm phạm chỗ ở của công dân

Vào tháng 10/2021, Đường Nhuệ lại hầu tòa với tội danh Xâm phạm chỗ ở của công dân với nạn nhân là ông Lẫm và bà Quyết, hắn nhận mức án 12 tháng tù. Cụ thể, bị hại là ông Nguyễn Văn lẫm ở thành phố Thái Bình là chủ của công ty lâm quyết và vợ là bà Phạm Thị Quyết. Cả hai ông bà đã tố giác Đường Nhuệ có hành vi chiếm giữ trái phép Công ty lâm quyết nhằm mục đích đòi nợ.

image 4
Đường Nhuệ xâm phạm chỗ ở của công dân

Tội chiếm đoạt tài sản

Trong những lần Đường Nhuệ phạm tội thì vụ án nổi bật nhất là liên quan đến việc y đã chiếm đoạt tài sản. Theo thông tin bản án sơ thẩm thì bắt đầu từ năm 2017, Đường Nhuệ đã tự xưng là chủ tịch của hiệp hội tang lễ Thái Bình. Ông đã dùng rất nhiều thủ đoạn nhằm mục đích cưỡng đoạt tiền của 25 chủ cơ sở dịch vụ tang lễ tại Thái Bình.

Đường Nhuệ chiếm đoạt tài sản
Đường Nhuệ chiếm đoạt tài sản

Hành vi cụ thể của Đường Nhuệ là thu 500.000đ mỗi ca hỏa táng. Vào các ngày mùng 5 và 20 âm lịch, đàn em của Đường Nhuệ sẽ thu tiền và đưa cho ông. Cơ sở nào mà không chấp hành thì đều bị chặn xe đánh đập và cắt địa bàn hoạt động. Số tiền trong thời gian từ năm 2017 đến tháng 4 năm 2020 mà đường nhuệ thu được là gần 2,5 tỷ đồng.

Hành vi này của Đường Nhuệ bị nhiều người coi là “kền kền ăn xác người chết”. Cơ quan điều tra công an tỉnh Thái Bình đã tiến hành khởi tố bị can và bắt giam Đường Nhuệ cùng các đồng phạm. Sau buổi xét xử sơ thẩm, Nguyễn Xuân Đường đã bị tuyên phạt 15 năm tù.

Tổng hợp án phạt những lần Đường Nhuệ phạm tội

Có thể thấy những lần đường vi phạm tội liên tiếp diễn ra. Và tất cả đều đã được cơ quan công an điều tra làm rõ. Chính vì vậy ở buổi xét xử, tổng hợp hình phạt của đường nhuệ đã lên đến 22 năm tù. 

Án phạt 22 năm tù của Đường Nhuệ
Án phạt 22 năm tù của Đường Nhuệ

Trên đây là tổng hợp những thông tin liên quan đến những lần Đường Nhuệ phạm tội. Thông qua đây mọi người đã hiểu rõ hơn về bản chất thực sự của giang hồ Nguyễn Xuân Đường chưa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *