Đường Nhuệ là một “giang hồ mạng” nổi tiếng trên mạng xã hội

Cho đến thời điểm hiện tại, những câu chuyện liên quan đến Đường Nhuệ vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm, chú ý của cộng dân mạng. Trong đó có việc cộng đồng mạng thắc mắc liệu có thể gọi giang đại gia này là “võ sư Đường Nhuệ” hay không? Nếu như bạn đang tò mò thì hãy cùng theo dõi bài viết sự thật về “võ sư Đường Nhuệ” ngay sau đây.

Đường Nhuệ là ai?

Đường Nhuệ tên khai sinh là Nguyễn Xuân Đường, sinh năm 1971, quê tại Thái Bình. Từ xưa Đường Nhuệ đã là cái tên có tiếng tại mảnh đất Thái Bình, khiến ai ai ở đây cũng phải khiếp sợ. Không chỉ vậy, Đường Nhuệ cũng rất nổi tiếng trên mạng xã hội, được biết đến là một “đại gia”, “giang hồ mạng” với nhiều video clip, hình ảnh được cộng đồng mạng quan tâm.

Đường Nhuệ quê tại Thái Bình
Đường Nhuệ quê tại Thái Bình

Trước khi vào tù, Đường Nhuệ không chỉ nổi tiếng với biệt danh “giang hồ mạng”, ông còn có những hoạt động kinh doanh khác với vợ của mình. Đặc biệt là Đường Nhuệ còn là một diễn viên nghiệp dư với rất nhiều những tác phẩm, bộ phim giang hồ đăng tải trên Youtube nhận được hàng triệu lượt xem.

Đường Nhuệ rất nổi tiếng trên mạng xã hội với những phát ngôn gây sốc, những câu rao giảng đạo lý của mình. Tuy nhiên, hiện nay ông đang phải chịu án tù vì tội “Cưỡng đoạt tài sản” liên quan đến vụ ăn chặn tiền hỏa táng của mình.

Đường Nhuệ là một “giang hồ mạng” nổi tiếng trên mạng xã hội
Đường Nhuệ là một “giang hồ mạng” nổi tiếng trên mạng xã hội

Sự thật Đường Nhuệ là võ sư?

Trước đây tại Thái Bình cũng như trên mạng xã hội, Đường Nhuệ không chỉ biết đến là một “giang hồ mạng”, rất nhiều người còn biết đến ông như là một võ sư, người ta gọi ông là “võ sư Đường Nhuệ”. Trên mạng xã hội cũng có rất nhiều trang thông tin cập nhật Đường Nhuệ là võ sư, vậy sự thật ở đây như thế nào?

Xem thêm: Vụ việc Đường Nhuệ ăn chặn bao nhiêu tiền hỏa táng

Đường Nhuệ có thật sự là võ sư không?
Đường Nhuệ có thật sự là võ sư không?

Sau khi vụ việc Đường Nhuệ bị khởi tố vì hành hung người ở Thái Bình, võ sư Lê Ngọc Quang – Phú Chủ tịch Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam cũng nói rằng ông rất bất ngờ, ngạc nhiên khi nhiều người gọi Đường Nhuệ là võ sư. Bởi ông nói rằng, để được công nhận là võ sư cần phải có thẻ, giấy chứng nhận do Liên đoàn võ thuật Việt Nam cấp, mà cụ thể chính ông là người có nhiệm vụ cấp thẻ.

Đường Nhuệ chưa được cấp thẻ võ sư
Đường Nhuệ chưa được cấp thẻ võ sư

Để được cấp thẻ võ sư và chính thức làm võ sư thì võ sư đó phải có võ đường và được địa phương, sở VHTT địa phương công nhận. Bên cạnh đó, để làm võ sư thì cần phải đi thi. Nếu như võ sư không tự đi thi thì cần có “quân” đi thi và giành được nhiều thành tích. Nổi bật phải đạt được thành tích trên các đấu trường lớn như SEA Games. ASIAD,… để có thể đủ điều kiện được làm võ sư.

Đường Nhuệ chưa đủ điều kiện để làm võ sư
Đường Nhuệ chưa đủ điều kiện để làm võ sư

Rõ ràng khi đối chiếu với những điều kiện trên có thể chắc chắn rằng rất khó để Đường Nhuệ có thể làm võ sư cũng như có thẻ võ sư. Rất có thể do Đường Nhuệ thường xuyên đánh nhau nên nhiều người lầm tưởng và cho rằng ông là “võ sư”. Hay nhiều người lầm tưởng là do Đường Nhuệ thường xuyên tham gia những bộ phim đánh đấm nên tự nhận mình là “võ sư Đường Nhuệ”.

Đường Nhuệ có xứng đáng làm võ sư?

Sau khi những thông tin về “võ sư Đường Nhuệ” rầm rộ trên mạng xã hội, nhiều người không tin được Đường Nhuệ là võ sư vì cho rằng “giang hồ mạng” này không xứng đáng để được làm võ sư. Việc được gọi với biệt danh võ sư Đường Nhuệ chỉ là lầm tưởng.

Đường Nhuệ không xứng đáng để được làm võ sư
Đường Nhuệ không xứng đáng để được làm võ sư

Theo quan điểm của một số người cho rằng, nếu là “võ sư” – thầy dạy võ, họ sẽ là người phải dạy cho người khác đạo làm người,  hướng người khác đến đạo nghĩa, hướng đến điều tốt đẹp. Một võ sư sẽ biết cách dùng võ để bảo vệ những người yếu tố hơn người cũng như biết tránh xa những điều xấu.

Tuy nhiên, khi đối với chiếu với Đường Nhuệ, rõ ràng ông không có đủ điều kiện để có thể xứng với danh xưng “võ sư” mà rất nhiều người vẫn dùng để gọi Đường Nhuệ. Nếu như là võ sư thì không bao giờ Đường Nhuệ có những hành động đánh đấm, đe dọa, bắt nạt hay hành hung người khác.

Nếu là võ sư, Đường Nhuệ sẽ không đánh đấm, đe dọa, bắt nạt hay hành hung người khác
Nếu là võ sư, Đường Nhuệ sẽ không đánh đấm, đe dọa, bắt nạt hay hành hung người khác

Khi là một võ sư chân chính chắc chắn họ sẽ không làm ức hiếp hay đánh đập người yếu hơn mình. Đây là điều mà Đường Nhuệ đã không làm được khi ông đã có hành vi hành hung người khác, có những hành động khiến cả xã hội phải lên án trong suốt thời gian qua.

Tổng kết

Như vậy bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến Đường Nhuệ để giúp bạn có thể biết được chính xác liệu ông có thể gọi là “võ sư Đường Nhuệ” hay không. Ngoài ra vẫn còn rất nhiều bài viết khác về Đường Nhuệ tại duongnhue.com, vì vậy các bạn đừng bỏ qua những bài viết thú vị này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *