Đường Nhuệ đánh người tại trụ sở công an

Sáng ngày 18 tháng 8 năm 2020, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình đã tiến hành phiên sơ thẩm vụ án Đường Nhuệ đánh người ngay tại trụ sở công an phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình. Chi tiết vụ việc của Đường Nhuệ như thế nào, mời bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Tiểu sử Đường Nhuệ và những điều bạn nên biết

Đường Nhuệ, tên thật là Nguyễn Xuân Đường, sinh năm 1971, được biết đến là một tay giang hồ có tiếng ở thành phố Thái Bình. Đường Nhuệ quê quán ở tại xã Nam Cao, huyện Kiến Xương, thành phố Thái Bình.

Đường Nhuệ được sinh ra trong gia đình có bố là giáo viên, mẹ làm việc tại nhà máy tơ Thái Bình. Sau khi học xong lớp bổ túc văn hóa, Đường Nhuệ ở nhà vài năm rồi xin xuất khẩu lao động sang Nga. Tại Nga, Đường Nhuệ quen với một người phụ nữ gốc Việt và có một người con gái.

Sau khi chia tay người vợ cả, trở về nước, Đường Nhuệ lấy tiếp “bà hai” là Nguyễn Thị Dương. Từ đây, Đường Nhuệ bắt đầu cuộc sống bảo kê, giang hồ, cho vay nặng lãi và trở thành một đại ca máu mặt nhất đất Thái Bình.

Nguyên nhân Đường Nhuệ đánh người tại trụ sở công an

Dựa trên cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Thái Bình, sự việc này bắt nguồn từ hai người phụ nữ là bà Giang và bà Lý. Cụ thể bà Nguyễn Thị Thanh Giang (40 tuổi ở tại Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã đến gặp bà Đinh Thị Lý (56 tuổi ở Nam Từ Liêm, Hà Nội) để nhờ xin việc cho người cháu được vào làm ở Cục Hải Quan. Để nhờ vả, bà Giang đã đưa cho bà Lý số tiền 310 triệu đồng.

Đường Nhuệ được bà Giang nhờ đi tìm bà Lý

Sau một thời gian, không thấy bà Lý xin việc cho cháu mình, bà Giang đã nhiều lần đến nhà tìm nhưng không gặp. Biết được thông tin bà Giang còn có nhà ở thành phố Thái Bình, bà Giang đã tìm Đường Nhuệ nhờ giúp đỡ tìm tung tích của bà Lý.

Đường Nhuệ tại phiên tòa xét xử
Đường Nhuệ tại phiên tòa xét xử

Vào khoảng 21 giờ ngày 17 tháng 11 năm 2014, Đường Nhuệ đã gọi điện thông báo cho bà Giang biết hiện bà Lý đang ở nhà tại Thái Bình. Nghe tin, bà Giang ngay lập tức bắt taxi đi về Thái Bình để tìm gặp bà Lý.

Xem thêm: Đường Nhuệ bị bắt vì tội gì và bị xét xử bao năm tù?

Diễn biến Đường Nhuệ đánh người

Sáng ngày 18 tháng 11 năm 2014, bà Giang đã đến nhà bà Lý ở phường Trần Lãm. Sau đó bà Giang cùng bà Lý, anh Mai Thế Duy, anh Nguyễn Xuân Bình (anh vợ Đường Nhuệ) lên trụ sở công an phường Trần Lãm để giải quyết sự việc. 

Có mặt tại trụ sở công an, 4 người kể trên cùng vào phòng tiếp dân ở tầng 1 ngồi đợi. Lúc này, anh Duy ngồi cạnh bà Lý ở phía bên phải bàn tiếp dân tính từ cửa ra vào, phía đối diện là bà Giang và anh Bình.

Bà Lý và anh Mai Thế Duy
Bà Lý và anh Mai Thế Duy

Vào đến phòng tiếp dân, Đường Nhuệ liền hỏi bà Lý ai là người ăn cắp xe của bà. Bà Lý nói rõ là đã có bằng chứng camera cho thấy Nam đàn em Đường Nhuệ là người lấy xe. 

Lúc này, Đường Nhuệ nói với bà Lý: “Nếu bà có bằng chứng thì cứ báo công an, nếu không đúng là như vậy, bà nói láo tôi tát vỡ mồm”. Bà Lý có nói lời thách thức đến Đường Nhuệ. Đường liền đi vòng ra sau và dùng tay phải quàng vào cổ bà Lý. 

Đường Nhuệ đánh người tại trụ sở công an
Đường Nhuệ đánh người tại trụ sở công an

Thấy vậy, anh Mai Thế Duy đứng dậy đẩy Đường Nhuệ ra thì bị Đường xoay người và dùng tay trái đánh thật mạnh vào mặt. Theo kết quả giám định cho thấy, thương tích Đường Nhuệ gây ra cho anh Duy là 15%.

Đường Nhuệ đánh người và hình phạt phải nhận

Tại phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Xuân Đường trong vụ án đánh người tại trụ sở công an phường Trần Lãm, Thái Bình, mặc dù được phía người bị hạn xin Hội đồng xét xử giảm nhẹ trách nhiệm hình sự nhưng bị cáo đã nói không cần. Bên cạnh đó, bị cáo cũng chấp nhận bồi thường số tiền 100 triệu đồng cho người bị hại.

Đường Nhuệ bị giải đến tòa
Đường Nhuệ bị giải đến tòa

Trước lời đề nghị có nhận lời xin lỗi từ bị cáo và nhận khoản bồi thường 100 triệu đồng từ phía luật sư bào chữa đưa ra, bà Đinh Thị Lý cho biết, bà và con trai theo đuổi vụ việc nhiều năm để tìm lại công lý chứ không phải vì tiền bồi thường. Bên cạnh đó, bà Lý cũng đã đứng trước phiên tòa và xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho Đường Nhuệ và đồng ý nhận số tiền bồi thường 100 triệu đồng. 

Kết luận của Viện Kiểm soát về vụ việc Đường Nhuệ đánh người

Về phần mình, Đường Nhuệ đồng ý bồi thường cho người bị hại 100 triệu đồng nhưng không cần phải giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho mình. Đại diện Viện kiểm sát nhân dân thành phố Thái Bình tại phiên tòa đã có đủ cơ sở để kết luận bị cáo Đường có hành vi dùng tay trái đánh vào mặt nạn nhân Mai Thế Duy và gây thương tích 15% vào ngày 18 tháng 11 năm 2014.

An ninh được thắt chặt tại phiên tòa
An ninh được thắt chặt tại phiên tòa

Đại diện Viện kiểm sát cũng cho biết, hành vi của Đường Nhuệ là rất nghiêm trọng, mặc dù không có bất kì mâu thuẫn gì với anh Duy nhưng lại thực hiện hành vi hành hung nạn nhân dẫn đến thường tích. Hành vi của Đường thể hiện tính côn đồ, xem thường pháp luật nên cần phải xử lý nghiêm minh.

Phóng viên đưa tin vụ án
Phóng viên đưa tin vụ án

Đường Nhuệ đánh người nhưng được giảm nhẹ hình phạt

Tại phiên tòa, bị cáo Đường Nhuệ đã thành khẩn khai báo và nhận tội, tác động gia đình có khắc phục hậu quả. Đối tượng này còn có bố ruột được Nhà nước thưởng tặng huân chương nên được áp dụng một số tình tiết giảm nhẹ. 

Đường Nhuệ chịu hình phạt của tòa án
Đường Nhuệ chịu hình phạt của tòa án

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân Thái Bình đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Xuân Đường 30 tháng tù giam về tội đã cố ý gây thương tích. Thời gian bị cáo áp dụng án phạt bắt đầu từ ngày 13 tháng 4 năm 2020.

Kết bài

Trên đây chính là chi tiết vụ án Đường Nhuệ đánh người diễn ra tại thành phố Thái Bình. Sau vụ việc, Đường Nhuệ đã phải chịu trách nhiệm hình sự xứng đáng với hành vi phạm tội của mình. Mọi hành vi phạm pháp đều phải trả giá, vì vậy bạn hãy suy nghĩ thật cẩn trọng trước mọi hành vi của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *