Đường Nhuệ đã bỏ tiền chạy án cho con nuôi

Trong quá trình điều tra các sự việc xoay quanh Đường Nhuệ, cơ quan công an đã phát hiện thêm việc Đường Nhuệ chạy án cho đàn em của mình thoát tội. Mở rộng điều tra đã có thêm nhiều đối tượng vướng vào vòng lao lý vì liên quan đến giang hồ mạng với nhiều tiền án này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn những nội dung cụ thể trong vụ việc này. 

Đường Nhuệ là ai?

Đường Nhuệ là một giang hồ có tiếng tại Thái Bình đang bị bắt và thi hành án với nhiều tội danh khác nhau. Đường Nhuệ nổi tiếng với nhiều video nói về cuộc sống giang hồ và góp mặt trong nhiều clip ca nhạc của Phú Lê cũng như các giang hồ mạng khác. 

Đường Nhuệ là giang hồ có tiếng tại Thái Bình
Đường Nhuệ là giang hồ có tiếng tại Thái Bình

Trong thời gian sinh sống và kinh doanh tại Thái Bình Đường Nhuệ và đàn em đã gây nên rất nhiều bức xúc cho người dân. Đường đã nhiều lần gây nên thương tích cho các nạn nhân và kinh doanh bất hợp pháp nhờ chiếm đoạt tài sản, bảo kê, trốn thuế,…

Diễn biến sự việc Đường Nhuệ chạy án trước khi các đối tượng liên quan bị truy tố 

Sau khi củng cố hồ sơ và điều tra mở rộng công an TP Thái Bình đã bổ sung thêm vào hồ sơ một số đối tượng trong việc Đường Nhuệ chạy án cho mình và đàn em trước khi bị bắt. Nạn nhân đầu tiên của sự việc này là Trần Ngọc Hoàng và anh bị 4 đàn em của Đường Nhuệ đánh dẫn đến thương tật 44% vào tháng 5/2018. Sau sự việc này Đường Nhuệ đã đến nhà nạn nhân và yêu cầu anh Hoàng không giám định thương tật đồng thời bồi thường 130 triệu đồng. 

Đường Nhuệ đã bỏ tiền chạy án cho con nuôi
Đường Nhuệ đã bỏ tiền chạy án cho con nuôi

Ngoài ra Đường Nhuệ còn liên quan đến một vụ cố ý gây thương tích khác với nạn nhân là anh Nguyễn Cơ Thạch. Vào tháng 10/2012 anh Thạch đã bị hai đàn em của Đường Nhuệ chém nhiều nhát khiến anh phải đi cấp cứu ở bệnh viện Việt Đức. Sau đó vài ngày Đường Nhuệ và một số đàn em đến gặp anh yêu cầu không giám định thương tật và bồi thường 230 triệu đồng. 

Các bị hại không giám tố cáo vì sợ bị trả thù
Các bị hại không giám tố cáo vì sợ bị trả thù

Cả hai nạn nhân đều sợ bị trả thù bởi lúc đó Đường Nhuệ đang là giang hồ có máu mặt với nhiều đàn em côn đồ. Sau khi nhận tiền và bị uy hiếp họ đã rút đơn cũng như không giám yêu cầu giám định. Chỉ đến khi Đường Nhuệ và các đàn em bị bắt các nạn nhân mới gửi đơn tố cáo lên cơ quan công an.

Khởi tố thêm các đối tượng trong vụ Đường Nhuệ chạy án

Sau khi điều tra mở rộng và nhận được đơn từ các nạn nhân, cơ quan điều tra đã khởi tố và bắt tạm giam 2 cán bộ viện KSND huyện Vũ Thư và 3 cán bộ công an huyện Vũ Thư về tội không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội. 

Xem thêm: Nhà của Đường Nhuệ – Biệt thự của giang hồ mạng khét tiếng

Cơ quan điều tra đã mở rộng vụ án để không bỏ lọt tội phạm
Cơ quan điều tra đã mở rộng vụ án để không bỏ lọt tội phạm

Cả 5 cán bộ trên đều liên quan đến các vụ án Cố ý gây thương tích xảy ra tại xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư của TP Thái Bình. Cụ thể, 2 cán bộ công an đã không thực hiện quá trình giám định thương tích và không dẫn giải những người bị hại giám định. Các cán bộ này còn thiết lập tài liệu khống và đưa ra quyết định không khởi tố các vụ án hình sự, không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Đường Nhuệ và đàn em của Đường.

Cơ quan điều tra bắt các đối tượng trong vụ án Đường Nhuệ chạy án
Cơ quan điều tra bắt các đối tượng trong vụ án Đường Nhuệ chạy án

Còn 3 cán bộ Viện kiểm sát lại biết rõ sự việc nhưng lại không thực hiện việc giám định thương tích cho các bị hại và hủy quyết định không khởi tố. Đồng thời các cán bộ cũng đồng ý với cơ quan công an không khởi tố vụ án đối với các bị cáo. 

Các đối tượng trong vụ án Đường Nhuệ chạy án tìm cách thoát tội

Trong khi điều tra sự việc Đường Nhuệ chạy án này cơ quan điều tra đã tìm ra một điểm đáng nghi đó chính là lá đơn ký không của bị hại là anh Hoàng nộp cho cơ quan điều tra. Sau khi viện KSND tiến hành điều tra tội danh bỏ lọt tội phạm của các cán bộ vi phạm thì tháng 5/2020 anh nhận được 1 tờ đơn đề nghị được đánh máy sẵn với nội dung chấp nhận bồi thường và không đồng ý giám định thương tích từ 2 cán bộ thụ lý vụ án lúc đó là Giang và Hạnh. 

Các bị cáo trong vụ Đường Nhuệ chạy án
Các bị cáo trong vụ Đường Nhuệ chạy án

Sau khi nhận thấy có dấu hiệu bất thường anh đã lien hệ với 1 cán bộ khác của viện KSND và chụp lại lá đơn để trình báo. Từ nội dung lá đơn và những kết quả thu thập được trong quá trình điều tra cơ quan điều tra đã xác định được Đường Nhuệ đã bỏ tiền để chạy án cho con nuôi là Tiến Trắng thoát tội. Và cuối cùng đã có 2 lãnh đạo cùng 3 nhân viên của cơ quan điều tra huyện Vũ Thư bị bắt. 

Bản án cho các cán bộ có liên quan

Căn cứ vào hồ sơ và lời khai, hai cán bộ công an là Tuấn ( phó thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra) và Hạnh ( đội trưởng đội hình sự) nhận án 24 tháng tù giam. Ba cán bộ viện KSND nhận các mức án khác nhau, trong đó Hiền ( phó viện trưởng viện KSND) nhận án 15 tháng tù, Hà ( kiểm sát viên sơ cấp) nhận án 12 tháng tù và Giang ( phó trưởng công an xã) nhận án 18 tháng tù nhưng đã được thả tự do tại tòa do đã chấp hành hình phạt tù trong thời gian tạm giam. 

image 22
Bản án thích đáng cho những người bao che tội phạm

Kết luận

Từ những nội dung trên bạn có thể thấy rằng sự việc Đường Nhuệ chạy án đã khiến nhiều gia đình phải lao đao vì thương tích của mình và để các đối tượng nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Các cán bộ cũng đã làm mất niềm tin của nhân dân khi bỏ lọt tội phạm trong một thời gian dài như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *