image 25

Đường Nhuệ chối tội cưỡng đoạt tài sản cơ sở tang lễ vì thừa tiền có phải sự thật? Giang hồ mạng Đường Nhuệ khai những gì về hành vi cưỡng đoạt tài sản của mình? Hiện nay Đường Nhuệ đang là cái tên cực hot được nhiều người tìm kiếm trên mạng bởi anh ta là một giang hồ mạng rất nổi tiếng. Mới đây Đường Nhuệ còn vướng vào 1 vụ án cưỡng đoạt tài sản cơ sở tang lễ. Các bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ chủ đề này hơn nhé!

Đường Nhuệ là ai?

Đường Nhuệ có họ tên thật là Nguyễn Xuân Đường sinh năm 1971. Quê quán của Đường Nhuệ tại xã Nam Cao – huyện Kiến Xương – tỉnh Thái Bình. Ông là một giang hồ mạng được nhiều người biết đến với biệt danh Đường Nhuệ. Ngoài việc là một giang hồ mạng ra thì Đường Nhuệ còn là một nhà kinh doanh, diễn viên điện ảnh mạng xã hội nghiệp dư và chủ cho vay nặng lãi. 

Đường Nhuệ là ai?
Đường Nhuệ là ai?

Có thể nói giang hồ mạng Đường Nhuệ trở nên nổi tiếng nhờ những phát ngôn giảng giải đạo đức cùng những hoạt động đòi nợ thuê, đánh người, bảo kê. Tuy nhiên giang hồ mạng Đường Nhuệ cũng thường xuyên làm những hoạt động từ thiện tại những nơi có nhiều hoàn cảnh khó khăn. Khi Đường Nhuệ còn nhỏ thì mẹ ông đã theo người đàn ông khác và ông sống cùng với cha mình và em gái. Cuộc sống gia đình Đường Nhuệ thời ấy rất khó khăn và phải ăn cơm trộn sắn.

Cuộc sống lúc nhỏ của Đường Nhuệ rất khó khăn
Cuộc sống lúc nhỏ của Đường Nhuệ rất khó khăn

Khi Đường Nhuệ trưởng thành thì ông quyết định sang Nga lao động nhưng trong 1 lần đi chợ ông đã xô xát với người dân bản địa và phải đi tù 5 năm. Sau khi Đường Nhuệ ra tù thì ông về nước và lấy vợ sinh con. Tuy nhiên khi Đường Nhuệ về nước thì ông đã tham gia tới 20 vụ đánh người và gây rối trật tự công cộng nên ông đã bị công an bắt rất nhiều lần. 

Giang hồ mạng Đường Nhuệ có tính cách lưu manh từ nhỏ
Giang hồ mạng Đường Nhuệ có tính cách lưu manh từ nhỏ

Đường Nhuệ chối tội cưỡng đoạt tài sản cơ sở tang lễ với lý do gì?

Mới đây Đường Nhuệ đã bị công an bắt giữ để điều tra về vụ án cưỡng đoạt tài sản cơ sở tang lễ tại Thái Bình. Tuy nhiên Đường đã chối tội danh này và ông nói mình thừa tiền nên không phải làm việc như vậy. Trong phiên tòa giang hồ Đường Nhuệ chối tội và một mực khẳng định mình không cưỡng đoạt tài sản các cơ sở tang lễ Thái Bình. 

Xem thêm: Vụ việc Đường Nhuệ chạy án liên quan đến những ai?

Đường Nhuệ chối tội cưỡng đoạt tài sản tại tòa
Đường Nhuệ chối tội cưỡng đoạt tài sản tại tòa

Và trước khi phiên tòa ngày 18/11 diễn ra thì giang hồ mạng Đường Nhuệ nói các cơ sở làm dịch vụ tang lễ đã rất mong muốn ông làm chủ tịch hiệp hội tang lễ để bảo vệ việc làm ăn của họ được yên ổn. Và Đường cũng chia sẻ cảm nhận của mình rất thông cảm với các cơ sở tang lễ vì thường bị những nơi khác quấy phá cho nên ông quyết định tham gia hiệp hội. 

Đường Nhuệ được các cơ sở tang lễ đề cử làm chủ tịch hiệp hội
Đường Nhuệ được các cơ sở tang lễ đề cử làm chủ tịch hiệp hội

Bên cạnh đó Đường Nhuệ chối tội và nói ý tưởng của các cơ sở tang lễ đề cập với mình đó là việc báo ca hỏa táng để tạo nên một tổng đài. Vì vậy Đường Nhuệ đã thu 500.000 VND/ca hỏa táng để phục vụ cho việc chi tiêu ăn uống, hiếu, hỉ của hiệp hội tang lễ. 

Giang Hồ Đường Nhuệ liên tục nhắc đến việc làm từ thiện để chối tội

Tại tòa xét xử giang hồ Đường Nhuệ chối tội bằng cách liên tục nhắc về hành động từ thiện của mình. Tuy nhiên khi Nhuệ nói thì đội đồng xét xử đã ngắt lời Đường. Và lợi dụng điều này cho nên Đường nói mình không thiếu tiền để phải cưỡng đoạt tài sản của các cơ sở tang lễ tại Thái Bình. Bên cạnh đó vợ Đường (bị cáo Nguyễn Thị Dương) cũng không chịu thừa nhận tội danh chiếm đoạt tài sản. 

Đường Nhuệ liên tục nhắc tới các hành động từ thiện của mình
Đường Nhuệ liên tục nhắc tới các hành động từ thiện của mình

Trong khi đó Viện Kiểm Sát nhân dân tỉnh Thái Bình đánh giá rằng vợ chồng Đường Nhuệ khai báo không thành khẩn cho nên sẽ không được giảm nhẹ tội danh. Bên cạnh đó VKSND tỉnh Thái Bình cũng căn cứ vào lời khai của cá bị cáo tại phiên tòa và đề nghị xử phạt bị cáo Nguyễn Xuân Đường từ 15 đến 16 năm tù. Còn bị cáo Nguyễn Thị Dương với mức án từ 6 đến 7 năm tù. Bị cáo Bùi Mạnh Tiến đồng phạm với Đường Nhuệ bị xử mức án 12 đến 13 năm tù. 

Đường Nhuệ bị lĩnh án phạt tù lên đến 16 năm
Đường Nhuệ bị lĩnh án phạt tù lên đến 16 năm

Ngoài ra còn có rất nhiều bị cáo khác có liên quan đến vụ án cưỡng đoạt tài sản của Đường Nhuệ bị xử phạt từ 8 đến 14 năm tù như:

  • Phạm Văn Úy – 32 tuổi
  • Nguyễn Khắc Ninh – 42 tuổi
  • Quách Văn Cường – 47 tuổi
  • Ninh Đức Lợi – 47 tuổi

Kết luận

Duongnhue.com đã tổng hợp lại toàn bộ thông tin liên quan đến chủ đề Đường Nhuệ chối tội cưỡng đoạt tài sản cơ sở tang lễ cho các bạn tham khảo. Hy vọng những nội dung mà duongnhue.com cung cấp sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về Đường Nhuệ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *