Công an điều tra nơi ở của Đường Nhuệ để xem người chống lưng cho Đường Nhuệ là ai?

Đến nay, người chống lưng cho Đường Nhuệ vẫn là một ẩn số cần được giải đáp. Dù đã thực hiện nhiều hành vi phạm tội, Đường Nhuệ vẫn có thể qua mắt cơ quan chức năng một cách trót lọt. Để biết được người chống lưng cho Đường Nhuệ là ai, mời anh em theo dõi bài viết sau đây. 

Đường Nhuệ là ai?

Đường Nhuệ (tên thật là Nguyễn Xuân Đường) là giang hồ mạng, nhà kinh doanh, đơn vị cho vay nặng lãi kiêm diễn viên nghiệp dư tại Việt Nam. Sinh năm 1971 trong một gia đình bình dân tại xã Nam Cao, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình, ông đã trải qua nhiều khó khăn và thăng trầm trong cuộc sống. 

 Đường Nhuệ - Tên thật là Nguyễn Xuân Đường, sinh tại Thái Bình
Đường Nhuệ – Tên thật là Nguyễn Xuân Đường, sinh tại Thái Bình

Sau khi hoàn thành học văn hóa, Đường Nhuệ đã đi lao động tại Nga và đã bị kết án 5 năm tù trong một lần xô xát với người dân bản xứ. Khi mãn hạn tù, Đường Nhuệ làm bảo kê cho gái mại dâm là tham gia vào nhiều hoạt động phi pháp khác. 

Tên tuổi của Đường Nhuệ cũng được biết đến với những hành động gây tranh cãi như đánh người, chiếm đoạt tài sản, phát ngôn gây sốc. Vì vậy, ông cũng nhiều lần bị công an triệu tập để điều tra.

Ông trùm giang hồ Đường Nhuệ
Ông trùm giang hồ Đường Nhuệ

Tuy nhiên, Đường Nhuệ không chỉ tham gia vào giới giang hồ mà còn thử sức với vị trí nhà kinh doanh và diễn viên nghiệp dư. Đường Nhuệ từng tham gia đóng một số phim trên YouTube như Tỷ phú đè đại gia, Chạm mặt giang hồ,… Năm 2017, Đường Nhuệ và thành lập “Hiệp hội tang lễ tỉnh Thái Bình” nhưng lại vướng vào vòng lao lý do chiếm đoạt tài sản của các cơ sở hỏa táng. 

Các hoạt động phi pháp của Đường Nhuệ

Năm 2017, chủ tịch “Hiệp hội tang lễ tỉnh Thái Bình” Đường Nhuệ đã dùng nhiều cách để cưỡng đoạt tiền của 25 cơ sở dịch vụ tang lễ tại Thái Bình. Cụ thể, ông đã ban hành quy chế và ép buộc chủ các cơ sở này phải nộp tiền, đồng thời thu phí dịch vụ 500.000VNĐ cho mỗi ca hỏa táng.

Đường Nhuệ - Chủ tịch "Hiệp hội tang lễ tỉnh Thái Bình"
Đường Nhuệ – Chủ tịch “Hiệp hội tang lễ tỉnh Thái Bình”

Ngoài việc dựa đấu giá đất và cưỡng đoạt tiền của các cơ sở dịch vụ tang lễ ở Thái Bình, Đường Nhuệ còn thường tiến hành cho vay tiền với lãi suất cao. Mức lãi ông cho vay lên đến 6 lần lãi suất của nhà nước Việt Nam và dao động từ 20 đến 30%.

 Vào năm 2017, Công ty Lâm Quyết đã vay Đường Nhuệ 1,7 tỷ đồng nhưng không trả đúng hạn. Đáp lại, Đường Nhuệ đã cho đàn em của mình xuống chiếm đóng trụ sở của công ty Lâm Quyết và đuổi nhân viên công ty ra ngoài. 

Bị áp đặt, Lâm Quyết bị Đường ép buộc phải trả nợ và tài sản của công ty bị đập phá. Tuy nhiên, dù công an Thái Bình đã ra quyết định khởi tố Đường Nhuệ thì sau đó, quyết định này đã bị huỷ bỏ.

Người chống lưng cho Đường Nhuệ là ai?

Tuy đã làm nhiều hành động trái pháp luật, Đường Nhuệ vẫn qua mắt được cơ quan chức năng một cách trót lọt. Điều này khiến nhiều người đặt ra nghi vấn về việc có người chống lưng cho Đường Nhuệ. 

Xem thêm: Thủ đoạn của Đường Nhuệ tinh vi như thế nào?

Tuy nhiên, thời điểm đó chưa có bằng chứng cụ thể hay bất cứ thông tin gì về người chống lưng cho Đường Nhuệ. Cho đến khi Phó thủ tướng thường trực là Trương Hòa Bình chỉ đạo mở rộng điều tra, nhiều người dân mới có can đảm đứng lên tố cáo một số cán bộ có dấu hiệu tiếp tay cho ông trùm giang hồ này. 

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo mở rộng điều tra vụ án Đường Nhuệ
Phó thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo mở rộng điều tra vụ án Đường Nhuệ

Tiêu biểu nhất là anh Nguyễn Văn Hà, con trai của bà Phạm Thị Quyết và ông Nguyễn Văn Lẫm (Công ty TNHH Lâm Quyết) đã nhiều lần tố cáo về biểu hiện bao che của những người chống lưng cho Đường Nhuệ. Anh Hà đã liên tục kêu oan cho bố mẹ từ năm 2017 nhưng vẫn không được giải quyết. 

Theo anh Hà, việc yêu cầu chuyển hồ sơ vụ án Đường Nhuệ với Công ty TNHH Lâm Quyết cho Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố thụ lý gặp rất nhiều khó khăn. Cụ thể, ông Cao Giang Nam, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP.Thái Bình và ông Nguyễn Hữu Vinh, Đội trưởng Đội Cảnh sát kinh tế, kiên quyết không chuyển hồ sơ. Điều này đã làm cho quá trình xử lý vụ án càng thêm bế tắc.

Công an điều tra nơi ở của Đường Nhuệ
Công an điều tra nơi ở của Đường Nhuệ để xem người chống lưng cho Đường Nhuệ là ai?

Góc khuất trong việc xử lý vụ án Đường Nhuệ và Công ty TNHH Lâm Quyết

Vào năm 2017, Nguyễn Văn Lẫm – Giám đốc Công ty TNHH Lâm Quyết vay đến 1,7 tỷ đồng của Đường Nhuệ. Tuy nhiên, do không trả đúng hạn, Công ty Lâm Quyết bị Đường ép buộc phải trả nợ và tài sản của công ty bị đập phá. Bà Phạm Thị Quyết và ông Nguyễn Văn Lẫm đã bị Đường Nhuệ cưỡng chế thu hồi công ty và tài sản của nhà riêng. 

Đường Nhuệ lãnh án chiếm đoạt tài sản Công ty TNHH Lâm Quyết
Đường Nhuệ lãnh án chiếm đoạt tài sản Công ty TNHH Lâm Quyết

Vào ngày 29/11/2017, hồ sơ vụ án Đường Nhuệ chiếm đoạt Công ty TNHH Lâm Quyết được chuyển sang cho Đội Điều tra tổng hợp Công an TP.Thái Bình. Tuy nhiên hồ sơ này bị thiếu 2 biên bản đã lập.  

Đến ngày 29/3/2018, ông Cao Giang Nam, hiện là phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP.Thái Bình đã ký thông báo số 12 về việc quyết định không khởi tố vụ án hình sự liên quan đến tố cáo về Đường Nhuệ.

Sau đó, ông Lâm và bà Quyết đã đề nghị ông Cao Giang Nam cử điều tra viên về Công ty TNHH Lâm Quyết để khám nghiệm hiện trường và điều tra xác minh vụ hủy hoại. Tuy nhiên, ông Cao Giang Nam chỉ thông báo về thời hạn giải quyết nguồn tin về tội phạm mà không khám nghiệm hiện trường hay khởi tố vụ án.

Đường Nhuệ trong phiên tòa xét xử vụ án chiếm đoạt tài sản
Đường Nhuệ trong phiên tòa xét xử vụ án chiếm đoạt tài sản

Kết bài

Đường Nhuệ là một cái tên khét tiếng trong các hoạt động giang hồ, đặc biệt nhất là đối với người dân thành phố Thái Bình. Để biết thêm nhiều thông tin hơn về người chống lưng cho Đường Nhuệ, anh em có thể theo dõi các bài viết tại website duongnhue.con nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *