Đường Nhuệ là giang hồ nổi tiếng tại Thái Bình

Năm 2020 người dân Thái Bình đã bất ngờ với thông tin Đường Nhuệ chiếm đoạt tài sản và bị cơ quan công an bắt giữ. Thủ đoạn của Đường Nhuệ tinh vi như thế nào khi nhân vật này được biết đến là một doanh nhân tuy nhiên trong thời gian hoạt động kinh doanh Đường Nhuệ? Anh khiến người dân nhức nhối với nhiều hành vi vi phạm pháp luật của mình. Mọi người hãy cùng tìm hiểu về sự việc này qua bài viết dưới đây nhé. 

Một số thông tin cơ bản về Đường Nhuệ

Đường Nhuệ có tên đầy đủ là Nguyễn Xuân Đường, sinh năm 1971 tại Thái Bình. Sau lần xô xát ở chợ nơi nhân vật này sinh sống tại Nga và phải đi tù 5 năm thì Đường Nhuệ đã bắt đầu còn đường làm ăn, kinh doanh bất hợp pháp của mình sau khi về nước. 

Đường Nhuệ là giang hồ nổi tiếng tại Thái Bình
Đường Nhuệ là giang hồ nổi tiếng tại Thái Bình

Năm 2015 Đường Nhuệ cùng vợ mở công ty bất động sản Đường Dương nhưng trong thời gian hoạt động không đóng thuế cho nhà nước. Và từ năm 2020 Đường Nhuệ nổi tiếng trên các trang mạng xã hội là một giang hồ trong các video ca nhạc của một vài giang hồ mạng khác. Đường sau đó còn bị bắt vì nhiều tội danh khác trong đó còn chiếm đoạt tài sản mà bạn sẽ tìm hiểu chi tiết ở phần tiếp theo dưới đây. 

Thủ đoạn của Đường Nhuệ tinh vi như thế nào?

Năm 2020 Đường Nhuệ đã bị công an thành phố Thái Bình bắt giữ để điều tra, làm rõ hành vi chiếm đoạt tài sản theo trình báo của nhiều người dân trên địa bàn. Vậy Thủ đoạn của Đường Nhuệ tinh vi như thế nào? Sau thời gian đấu tranh và điều tra, sự việc cụ thể dẫn đến tội danh Đường Nhuệ chiếm đoạt tài sản như sau:

Đường Nhuệ và vợ từng có cuộc sống sung sướng
Đường Nhuệ và vợ từng có cuộc sống sung sướng

Thành lập công ty núp bóng để chiếm đoạt tài sản – Thủ đoạn của Đường Nhuệ rất tinh vi

Sự việc bắt đầu diễn ra từ năm 2017, lúc này Đường Nhuệ thành lập công ty TNHH Đường Đường do vợ của hắn làm giám đốc.Thủ đoạn của Đường Nhuệ lúc này là tự phong cho mình chức danh chủ tịch Hiệp hội tang lễ Thái Bình và ban hành ra Quy chế hoạt động giữa công ty của hắn với các dịch vụ tang lễ tại Thái Bình. 

Xem thêm: Tìm hiểu Đường Nhuệ giàu cỡ nào, mức độ chịu chơi ra sao

Hình ảnh Đường Nhuệ và con nuôi
Hình ảnh Đường Nhuệ và con nuôi

Đường và một vài người khác đã đánh và ép buộc nạn nhân là Nguyễn Thế Việt dừng hoạt động, đồng thời cấm không cho sang Nam Định hỏa táng mà phải về Hải Phòng theo yêu cầu của công ty Hoàng Long. Chưa dừng lại ở đó Đường lại tiếp tục đe dọa các chủ cơ sở tang lễ khác trên địa bàn phải ký vào bản hợp đồng và thực hiện theo bảng nguyên tắc hắn đề ra. Đường Nhuệ còn bắt các chủ dịch vụ đóng 500.000 cho mỗi lần hỏa táng. 

Thủ đoạn của Đường Nhuệ tinh vi như thế nào? - Đường Nhuệ đã chiếm đoạt tài sản của nhiều người
Thủ đoạn của Đường Nhuệ tinh vi như thế nào? – Đường Nhuệ đã chiếm đoạt tài sản của nhiều người

Thủ đoạn của Đường Nhuệ – ép buộc các chủ dịch vụ thực hiện theo hiệp ước tự nghĩ ra

Vẫn chưa dừng lại ở đó, theo cáo trạng, trong thủ đoạn của Đường Nhuệ chiếm đoạt tài sản thì hắn còn một vài đồng bọn. Con nuôi của Đường là Tiến Trắng chặn xe tang lễ ở Hải Đường để không cho sang Thái Bình. Mục đích của chúng là để những cơ sở đó phải ký vào bản nguyên tắc nêu trên và phải nghe theo công ty Đường Đường điều hành. 

Tội danh Đường Nhuệ chiếm đoạt tài sản đã được xác minh
Tội danh Đường Nhuệ chiếm đoạt tài sản đã được xác minh

Các đối tượng Cường, Thái và Lợi nhận nhiệm vụ báo ca và thu tiền với tổng số tiền chiếm đoạt được là 2 tỉ 627,5 triệu đồng. Bọn chúng sẽ giao tiền cho Úy kiểm đếm và bàn giao lại cho Đường Nhuệ và vợ hắn. Tổng số tiền mà Đường Nhuệ chiếm đoạt tài sản từ 25 nạn nhân là 2,469 tỉ và toàn bộ số tiền này hắn dùng để chi tiêu cá nhân. 

Hình phạt cho Đường Nhuệ chiếm đoạt tài sản

Sau khi cơ quan công an bắt giữ và điều tra, vụ án Đường Nhuệ chiếm đoạt tài sản đã được xét xử vào ngày 17 và ngày 18/11/2021. Vậy với những Thủ đoạn của Đường Nhuệ tinh vi như vậy, y phải chịu mức án thế nào? Sau khi đại diện Viện kiểm soát đọc xong bản cáo trạng thì cả Đường Nhuệ và vợ đều chối tội. Đường cho rằng thành lập Hiệp hội tang lễ là do các cơ sở kinh doanh tự nguyện để tạo nên môi trường làm ăn lâu dài chứ không có hành động đe dọa như cáo trạng đưa ra. 

Đường Nhuệ đã nhiều lần vào tù ra tội
Đường Nhuệ đã nhiều lần vào tù ra tội

Đường còn tự bao biện cho mình rằng chỉ hỗ trợ các gia đình có người thân qua đời và số tiền các chủ cơ sở đóng mỗi ca hỏa táng chỉ là tiền biếu Đường uống nước chứ không ép buộc họ phải nạp. Tuy nhiên những phủ nhận của hai vợ chồng Đường Đường đều bị bác bỏ, các chủ cơ sở bức xúc tố cáo hành vi của Đường Nhuệ trong suốt một thời gian dài.

Đường Nhuệ cùng các đồng phạm lĩnh án thích đáng
Đường Nhuệ cùng các đồng phạm lĩnh án thích đáng

Sau hai ngày xét xử căng thẳng, các bị cáo đều quanh co chối tối, đặc biệt là chủ mưu Đường Nhuệ chiếm đoạt tài sản và vợ của hắn đều rất gian manh. Tuy nhiên, sau đó HĐXX đã tuyên án Đường Nhuệ lĩnh án 15 năm tù và bị phạt 10 triệu đồng, vợ hắn do có con nhỏ và chỉ đóng vai trò thấp cho nên lĩnh án 8 năm tù. 

Kết luận

Vụ án Đường Nhuệ chiếm đoạt tài sản, Thủ đoạn của Đường Nhuệ tinh vi đã khiến người dân Thái Bình hết sức quan tâm và giúp các chủ cơ sở hỏa táng hoạt động bình thường trở lại. Thời gian để Đường lĩnh án còn rất dài và hi vọng chừng ấy thời gian hắn sẽ biết hối hận với những gì mình đã gây ra. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *