Đường Nhuệ và vợ Nguyễn Thị Dương

Trên mạng xã hội, hình ảnh vợ chồng Đường Nhuệ làm từ thiện không phải là hiếm gặp. Cặp đôi này thường xuyên chia sẻ các hoạt động mang tính nhân ái đến với những người gặp khó khăn. Tuy nhiên, đây chỉ mà một mánh khóe để che đậy tội ác đằng sau. Mời bạn cùng tìm hiểu bài viết sau để biết được vỏ bọc “nhân ái” của đôi vợ chồng Đường Nhuệ nhé!

Đường Nhuệ là ai?

Hình ảnh ông trùm giang hồ, diễn viên nghiệp dư Đường Nhuệ làm từ thiện
Hình ảnh ông trùm giang hồ, diễn viên nghiệp dư Đường Nhuệ làm từ thiện

Đường Nhuệ là một ông trùm giang hồ, doanh nhân và diễn viên nghiệp dư người Thái Bình, Việt Nam. Ông được biết đến ở Thái Bình như một người có quyền lực và gắn liền với các vụ án hình sự và dân sự có tính chất phức tạp. Hiện Đường Nhuệ đang thực hiện án từ 15 năm do tội cưỡng đoạt tài sản và chiếm đoạt tài sản trái phép lên đến 2.5 tỷ đồng. 

Ngoài việc dựa đấu giá đất và cưỡng đoạt tiền của các cơ sở dịch vụ tang lễ tại khu vực này, Đường Nhuệ còn tiến hành cho vay tiền với lãi suất vô cùng cao. Những người mà ông cho vay thường là các doanh nghiệp nhỏ lẻ có nhu cầu vốn nhưng không đủ tài sản thế chấp. 

Tuy nhiên, Đường Nhuệ lại áp đặt các khoản lãi suất khổng lồ, đối với những người không trả nợ đúng hạn, ông thường dùng các phương thức đe dọa, cưỡng bức như đập phá tài sản hoặc chiếm đoạt tài sản để lấy lại số tiền mình đã cho vay. Các cơ quan chức năng đã bắt giữ ông Đường Nhuệ và tiến hành điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Vợ chồng Đường Nhuệ làm từ thiện

Không chỉ là một ông trùm giang hồ, Đường Nhuệ và vợ còn được biết đến là những doanh nhân từ thiện trong việc giúp đỡ người già và trẻ em nghèo. Hai vợ chồng cũng thường xuyên chia sẻ các hình ảnh góp gạo ủng hộ người dân trong các đợt thiên tai, tặng quà chúc mừng năm mới, thắp hương niệm phật, đi lễ chùa,…

Vợ chồng Đường Nhuệ làm từ thiện, khoe ảnh đi lễ chùa,...
Vợ chồng Đường Nhuệ làm từ thiện, khoe ảnh đi lễ chùa,…

Bên cạnh đó, Đường Nhuệ còn tham gia làm diễn viên nghiệp dư với các vai diễn để đời trong các tác phẩm: Gã Giang Hồ, Tỷ Phú Đè Đại Gia, Luật Lệ Giang Hồ và Chạm Mặt Giang Hồ. Nhân vật mà Đường Nhuệ đóng đều thể hiện một hình mẫu hào hiệp, sống nghĩa khí và sẵn sàng bảo vệ những người yếu thế. 

Ngoài vai diễn, Đường Nhuệ cũng đăng ký làm võ sư và tham gia đóng góp tiền trong các hoạt động từ thiện. Ông cũng tổ chức nhiều bữa tiệc hoành tráng với sự tham gia của nhiều ngôi sao trong ngành giải trí Việt Nam. 

Trong một số sự kiện, Đường Nhuệ làm từ thiện được PR là xuất hiện với trang phục sang trọng, hào nhoáng, và thường được hãng truyền thông cá nhân của cô cập nhật liên tục. Nhiều người cho rằng, hình ảnh này không phải là hình ảnh của một nhà từ thiện chân chính, mà có thể chỉ là cách PR cho bản thân và thương hiệu của mình.

Đường Nhuệ và vợ Nguyễn Thị Dương
Đường Nhuệ và vợ Nguyễn Thị Dương

Vỏ bọc “nhân ái” của Đường Nhuệ làm từ thiện

Trên mạng xã hội, không hiếm gặp các hình ảnh Đường Nhuệ đi làm từ thiện. Tuy nhiên, đây chỉ là một vỏ bọc “doanh nhân từ thiện” hoàn hảo để Đường Nhuệ nhằm để che mắt người ngoài và cơ quan chức năng. 

Xem thêm: Ai là người chống lưng cho Đường Nhuệ chiếm đoạt tài sản?

Thực tế, Đường Nhuệ làm từ thiện dối trá và đàn em đã không màng pháp luật mà hành hung, đe dọa những ai cản đường làm ăn của mình. Bất kể công ty nào cạnh tranh với Đường Nhuệ trong mỗi lần đấu giá đất đều gặp kết cục không mất tốt đẹp. 

“Cơ ngơi” hai mặt tiền của Đường Nhuệ làm từ thiện
“Cơ ngơi” hai mặt tiền của Đường Nhuệ làm từ thiện

Có người đã tố cáo vợ chồng Đường Nhuệ thường huy động đàn em đến địa điểm đấu giá và đe dọa người mua để họ tự rút lui. Như vậy, người bán chỉ còn một con đường duy nhất là bác cho Đường Nhuệ với giá rẻ. 

Trong một lần tranh chấp, Đường Nhuệ và đàn em đã đánh thực hiện đánh người khiến cho người này vỡ xương hàm, dập sống mũi với tỷ lệ thương tích là 14%. Đường Nhuệ và đồng phạm nhanh chóng bị công an xử lý với tội danh “Cố ý gây thương tích”. 

Đến lúc này, vợ chồng Đường Nhuệ đã xin giảm án với lý do “làm từ thiện lâu năm”. Điều này đã lột trần bộ mặt thật của cặp vợ chồng này. Sự việc này cũng làm dư luận bức xúc và đã đặt nhiều biệt danh mang tính châm biếm cho vợ chồng Đường Nhuệ như “doanh nhân từ thiện” hay “bồ tát từ thiện”. 

Bộ mặt thật của “doanh nhân từ thiện” Đường Nhuệ và vợ
Bộ mặt thật của “doanh nhân từ thiện” Đường Nhuệ và vợ

Xử lý vụ án Đường Nhuệ

Việc lợi dụng mạng xã hội để quảng bá hình ảnh Đường Nhuệ làm từ thiện không được các cơ quan chức năng đồng ý giảm án. Vợ chồng Đường Nhuệ và đàn em vẫn phải chịu trách nhiệm với các hành vi mà mình gây ra theo pháp luật hiện hành. 

Xử lý các hành vi phạm tội của Đường Nhuệ
Xử lý các hành vi phạm tội của Đường Nhuệ

Vào ngày 10 tháng 4 năm 2020, sau lệnh bắt tạm giam, công an tỉnh Thái Bình đã phát lệnh truy nã toàn quốc Đường Nhuệ vì ông đã bỏ trốn khỏi địa phương. Tuy nhiên, vào cùng ngày, công an đã bắt được Đường Nhuệ đang trốn ở Hà Nam.

Ngày 21 tháng 4 năm 2020, công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố Đường Nhuệ làm từ thiện ăn chặn tiền và trong vụ đánh người tại phường Trần Lãm năm 2014 và vụ xâm nhập chỗ ở của người khác vào năm 2017. Một ngày sau, ông tiếp tục bị khởi tố thêm vì hành vi “cưỡng đoạt tài sản” trong thời gian làm chủ tịch Hiệp hội tang lễ Thái Bình.

Đường Nhuệ trong phiên tòa xét xử
Đường Nhuệ trong phiên tòa xét xử

Trong phiên tòa cuối cùng, Đường Nhuệ đã tự mình tranh tụng. Sau các phiên tòa, Đường Nhuệ đã bị tuyên án và nhận án phạt 15 năm tù giam vì các hành vi phạm pháp liên quan đến “cố ý gây thương tích”, “xâm phạm chỗ ở” và “cưỡng đoạt tài sản”. 

Kết bài

Trên đây là toàn bộ thông tin Đường Nhuệ làm từ thiện và bóc mẽ vỏ bọc “nhân ái” của ông trùm giang hồ này. Dù có cố gắng xây dựng hình ảnh “doanh nhân từ thiện” thế nào đi chăng nữa, thì Đường Nhuệ vẫn phải chịu trách nhiệm với các hành vi trái pháp luật của mình. Anh em có thể theo dõi các bài viết khác tại website duongnhue.com để biết thêm nhiều thông tin về ông trùm này hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *