Bạn đã biết Đường Nhuệ bị bắt vì tội gì chưa?

Đường Nhuệ là ai? Nếu bạn là người thường xuyên quan tâm đến những người có tiếng trên mạng xã hội thì hẳn ít nhất một lần đã nghe đến cái tên Đường Nhuệ. Trên thực tế đây là biệt danh mà cư dân mạng đặt tên cho giang hồ mạng này. Trong bài viết dưới đây hãy cùng tìm hiểu xem Đường Nhuệ là ai và Đường Nhuệ bị bắt vì tội gì nhé!

Đường Nhuệ là ai?

Trước khi biết Đường Nhuệ bị bắt vì tội gì, hãy tham khảo một số thông tin về người này dưới đây. Nếu bạn chưa biết thì Đường Nhuệ có tên khai sinh là Nguyễn Xuân Đường, người này sinh năm 1971 quê ở Thái Bình. 

Đường Nhuệ là một trong những giang hồ mạng có tiếng trên mạng xã hội
Đường Nhuệ là một trong những giang hồ mạng có tiếng trên mạng xã hội

Đường Nhuệ khá có tiếng trên mạng xã hội bởi những phát ngôn gây sốc, những video khoe tài sản, đi kèm với đó là những tội danh về hình sự đánh người và chiếm đoạt tài sản đã bị vạch trần. Có thể nói người này là một giang hồ mạng mõm khá nổi bật. Đường Nhuệ cũng là người cho vay nặng lãi, một nhà kinh doanh kiêm diễn viên điện ảnh nghiệp dư.

Xem thêm: Phanh phui vụ án Đường Nhuệ ăn chặn tiền hỏa táng 

Đường Nhuệ và vợ
Đường Nhuệ và vợ

Sở dĩ nói là diễn viên điện ảnh nghiệp dư bởi Đường Nhuệ đã từng tham gia đóng một số phim được chiếu trên YouTube của đạo diễn Đức Thịnh như Luật lệ giang hồ, Gã giang hồ, Tỷ phú đè đại gia và Chạm mặt giang hồ. Theo đạo diễn Đức Thịnh, bởi vì Đường là một người đam mê đóng phim nên thường tặng tiền cho đoàn để làm phim.

Phần lớn những vai diễn đường nhuệ đảm nhiệm đều thể hiện một hình mẫu con người hào hiệp tâm nghĩa khí và sẵn sàng bảo vệ em là yếu thế. Người này cũng đóng chung cùng Phú Lê trong video ca nhạc “Đời là thế thôi” Ca khúc này đã từng vươn lên top 1 tấc thịnh hành YouTube Việt Nam với số lượt xem cực khủng. 

Bạn đã biết Đường Nhuệ bị bắt vì tội gì chưa?
Bạn đã biết Đường Nhuệ bị bắt vì tội gì chưa?

Đường Nhuệ bị bắt vì tội gì?

Vậy thì Đường Nhuệ bị bắt vì tội gì? Những tội danh của Nguyễn Xuân Đường cụ thể như sau:

Tội cố ý gây thương tích (2020)

Mọi việc bắt đầu vào ngày 7/4/2020, Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố vụ án cố ý gây thương tích với ba bị can trong đó có Đường Nhuệ cùng vợ ông. Vào ngày 10/4/2020 bên phía công an đã ra quyết định bắt tạm giam đối với 2 người này.

Tội cưỡng đoạt tài sản (2020)

Tiếp đó vào ngày 24/05/2020, tòa án nhân dân cấp cao Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo là Nguyễn Xuân Đường của Thái Bình về tội cưỡng đoạt tài sản, dựa theo quy định của khoản 4 điều 170 của bộ luật hình sự năm 2015.

Đường Nhuệ bị cơ quan công an truy tố vào năm 2020
Đường Nhuệ bị cơ quan công an truy tố vào năm 2020

Theo cáo trạng, người này đã lợi dụng danh nghĩa và núp bóng của Công ty trách nhiệm hữu hạn Đường Dương để thực hiện việc phạm tội. Bắt đầu từ khoảng cuối năm 2017 đến đầu tháng 4 năm 2020, Nguyễn Xuân Đường đã sử dụng nhiều thủ đoạn trực tiếp và gián tiếp để ép buộc 25 cơ sở dịch vụ tang lễ trên địa bàn Thái Bình phải nộp tiền bảo kê theo yêu cầu.

Đường Nhuệ đã tự xưng mình là chủ tịch hiệp hội tang lễ Thái Bình và tự ý ban hành những quy chế hoạt động của hiệp hội và các hợp đồng nguyên tắc giữa công ty đường Dương cùng dịch vụ tang lễ Thái Bình. Với mỗi ca hỏa táng thì vợ chồng được sẽ cùng đàn em yêu cầu các đơn vị kinh doanh dịch vụ hỏa táng nộp về số tiền là 500.000đ.

Đường Nhuệ cầm đầu đường dây cho vay nặng lãi và cưỡng đoạt tài sản
Đường Nhuệ cầm đầu đường dây cho vay nặng lãi và cưỡng đoạt tài sản

Trong trường hợp không chấp hành sẽ bị nhóm này đánh đập, chặn xe và cắt địa bàn hoạt động. Với những thủ đoạn này thì hai vợ chồng Nguyễn Xuân Đường đã cùng đàn em chiếm đoạt tổng số tiền gần 2,5 tỷ đồng của 25 người bị hại. Bên cạnh đó, Đường Nhuệ còn cho vay nặng lãi với lãi suất ở một số thời điểm cao đến gấp 6 lần lãi suất của nhà nước Việt Nam quy định, dao động từ khoảng 20 đến 30%. 

Đường Nhuệ chỉ bị truy tố vì tội “Cưỡng đoạt tài sản”
Đường Nhuệ chỉ bị truy tố vì tội “Cưỡng đoạt tài sản”

Vào khoảng năm 2017 giám đốc công ty Lâm Quyết là Nguyễn Văn Lâm đã vay Đường Nhuệ 1,7 tỷ đồng, tuy nhiên không trả đúng hạn nên đã bị đàn em của người đuổi rời khỏi công ty và đập phá tài sản. Công an Thái Bình từng quyết định khởi tố Đường Nhuệ nhưng sau đó quyết định này đã bị cơ quan hủy bỏ. Vì thế nếu nói Đường Nhuệ bị bắt vì tội gì thì sẽ là tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo thông tin từ Công an, tính từ khoảng năm 2010 Đường Nhuệ chính là người có liên can tới hơn 20 vụ vi phạm pháp luật. Tuy nhiên hầu hết những sự việc này đều do “đàn em” của Đường thực hiện. Với những tội danh đã được nêu ra phía trên, vào tháng 11 năm 2022, phiên tòa xét xử đã tuyên án Đường Nhuệ 15 năm tù bởi hành vi chiếm đoạt 2,5 tỷ đồng của các cơ sở hỏa táng.

Đường Nhuệ chính thức bị cơ quan công an tuyên án lĩnh 15 năm tù
Đường Nhuệ chính thức bị cơ quan công an tuyên án lĩnh 15 năm tù

Hi vọng thông qua bài viết tới trên bạn đã có được những thông tin hữu ích về Đường Nhuệ và biết Đường Nhuệ bị bắt vì tội gì. Là một giang hồ nổi tiếng trên mạng xã hội, Đường Nhuệ cũng không thể tránh khỏi vòng lao lý như nhiều cái tên giang hồ khác. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *