Đường Nhuệ cho vay nặng lãi suất cao cắt cổ

Đường Nhuệ là một trong những nhân vật khá nổi tiếng trên mạng xã hội và ngoài đời với nhiều phát ngôn, hành vi gây xôn xao dư luận. Vụ việc Đường Nhuệ cho vay nặng lãi là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Mời bạn cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về sự kiện từng dậy sóng các trang báo một thời trong bài viết sau đây nhé!

Đường Nhuệ là ai?

Đường Nhuệ tên thật là Nguyễn Xuân Đường (sinh năm 1971) tại xã Nam Cao, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. Ông được mọi người biết đến là một giang hồ có tiếng trên mạng xã hội với những hành vi gây sốc và thường xuyên khoe tài sản.

Đường Nhuệ là ai?
Đường Nhuệ là ai?

Bên cạnh Đường Nhuệ cho vay nặng lãi, nhân vật này còn nổi lên như cồn là do các hành vi phạm pháp như đánh người, chiếm đoạt tài sản,… Tuy nhiên ít ai biết rằng ông còn được biết đến rộng rãi một phần là nhờ vào các hoạt động từ thiện của mình.

Đường Nhuệ từng có tuổi thơ cơ cực tại quê nhà. Sau khi hoàn thành chương trình học, ông sang Nga lao động. Tại đây, Đường gặp khá nhiều biến cố kể cả việc bị kết án tù 5 năm khi liên tục vướng víu vào các lùm xùm xô xát, cố ý gây thương tích,…

Cuộc đời của Đường Nhuệ
Cuộc đời của Đường Nhuệ

Các hoạt động trước khi Đường Nhuệ bị bắt vì cho vay nặng lãi

Được biết trước khi bị khởi tố với tội Đường Nhuệ cho vay nặng lãi, đối tượng này từng là một nhà kinh doanh, một giang hồ mạng mõm kiêm diễn viên điện ảnh nghiệp dư.

Hoạt động kinh doanh

Năm 2015, vợ chồng ông mở một công ty bất động sản hoạt động đến năm 2020 nhưng không chấp hành nghĩa vụ đóng thuế. Năm 2017, vợ chồng Dương Nhuệ thành lập Hiệp hội tang lễ tỉnh Thái Bình, tuy nhiên ông Đường đã sử dụng nhiều phương thức để cưỡng đoạt tiền của nhiều cơ sở khác.

Xem thêm: Vợ Đường Nhuệ là ai? Bị bắt vì tội gì?

Hoạt động kinh doanh trong khi Đường Nhuệ cho vay nặng lãi
Hoạt động kinh doanh trong khi Đường Nhuệ cho vay nặng lãi

Các hoạt động bên lề

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Đường Nhuệ từng tham gia rất nhiều hoạt động khác trong đó có diễn viên góp mặt trong các tập phim thịnh hàng của đạo diễn Đức Thịnh. Đường là một người khá hào phóng và đam mê đóng phim nên ông thường tặng tiền, hỗ trợ chi phí cho đoàn.

Đường Nhuệ có mối quan hệ khá rộng với nhiều nghệ sỹ, nhân vật nổi tiếng trong ngành công nghiệp giải trí. Ngoài ra, ông cũng tự cho mình là một võ sư và có đóng góp thường xuyên vào các hoạt động từ thiện xã hội.

Đường Nhuệ cho vay nặng lãi và ca sĩ Du Thiên
Đường Nhuệ cho vay nặng lãi và ca sĩ Du Thiên

Sự thật về vụ Đường Nhuệ cho vay nặng lãi

11/5/2020, tại phiên tòa phúc thẩm vụ vợ chồng Nguyễn Văn Lẫm, Phạm Thị Quyết “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” đã kiến nghị xem xét tội danh “Cho vay nặng lãi” đối với Đường Nhuệ. Cụ thể ông Lẫm và bà Quyết khẳng định có vay tiền từ ông Đường. Theo như lời khai tại tòa cả 2 khoản vay đều là hình thức cho vay nặng lãi.

Năm 2017, bị can Phạm Thị Quyết có tiến hành vay nợ bên phía Đường Nhuệ với tổng số tiền 1,7 tỷ đồng cho 2 khoản vay. Được biết cả cả hai khoản này đều là hình thức cho vay lấy lãi.

Đường Nhuệ cho vay nặng lãi suất cao cắt cổ
Đường Nhuệ cho vay nặng lãi suất cao cắt cổ

Trong đó, khoản vay thứ nhất là 1,2 tỷ đồng với mức lãi suất 2000 đồng/triệu/ngày, tức 0,2%/ngày. Khoản vay còn lại là 500 triệu đồng với mức lãi suất 3000 đồng/triệu/ngày, tức 0,3%/ngày. Mức lãi suất cho vay này cao hơn quy định của Ngân hàng nhà nước ít nhất 6 lần.

Tại phiên xét xử, Đường Nhuệ cũng không phủ nhận việc vợ chồng Lẫm, Quyết có vay tiền của mình với mức lãi suất như trên. Cả hai khoản vay này đều được ghi nhận trong sổ nợ của bà Nguyễn Thị Dương là vợ của ông Đường.

Tội danh Đường Nhuệ cho vay nặng lãi
Tội danh Đường Nhuệ cho vay nặng lãi

Hành vi Đường Nhuệ cho vay nặng lãi được thực hiện như thế nào?

Theo như lời khai của bị can cho biết, bên mượn tiền vẫn thực hiện đóng tiền lãi đầy đủ cho Đường Nhuệ. Đồng thời lịch sử các giao dịch được lưu trong sổ ghi nợ do bên ông Đường nắm giữ.

Tuy nhiên, 3/10/2017 khi hai vợ chồng Lẫm và Quyết vắng mặt tại công ty, Đường Nhuệ đã cho đàn em của mình xuống chiến đóng và ngủ lại tại đây. Đến ngày hôm sau, chúng đuổi hết nhân viên khi họ đến công ty làm việc, song chỉ cho hai anh em ruột của chủ công ty ở lại.

Đường Nhuệ Đường Nhuệ cho vay nặng lãi và đàn em tại tòa
Đường Nhuệ Đường Nhuệ cho vay nặng lãi và đàn em tại tòa

Vào chiều ngày 6/10, đích thân vợ chồng ông Đường xuống tận công ty và đuổi luôn cả hai người còn lại. 3 ngày sau, nhóm đàn em giang hồ của Đường Nhuệ thực hiện hành vi đập phá, lấy hết tài sản cùng nhiều giấy tờ có liên quan và rời khỏi công ty.

Không dừng lại ở đó, trong suốt thời gian đóng chiếm và phá hoại công ty, vợ chồng Lâm, Quyết thường xuyên bị gọi điện đe dọa dùng vũ lực và giết nếu không chuyển toàn bộ quyền sở hữu công ty cho Đường và Dương.

Đường Nhuệ khai báo trước phiên tòa xét xử
Đường Nhuệ khai báo trước phiên tòa xét xử

Vụ Đường Nhuệ cho vay nặng lãi xử lý như thế nào?

Được biết, vợ chồng Lẫm, Quyết đã nhiều lần gửi đơn cho các cơ quan có thẩm quyền giải quyết, tuy nhiên không có cơ quan nào tiếp nhận hồ sơ và điều tra vụ việc. Công an tỉnh Thái Bình sau đó đã tiến hành khởi tố ông Nguyễn Xuân Đường về các hành vi có liên quan đến vụ việc, nhưng rồi lệnh khởi tố cũng bị hủy.

Đặc biệt, trong giai đoạn này hai ông bà Lẫm và Quyết lại bị bắt giữ vì tội danh Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản với án tù lên đến 27 năm. Khi được tại ngoại vào ngày 11/5/2020, Toà án cấp cao Hà Nội mở phiên phúc thẩm cho Lẫm và Quyết, đồng thời HĐXX kiến nghị điều tra tội danh Cho vay nặng lãi của Đường Nhuệ.

Đường Nhuệ bị bắt
Đường Nhuệ bị bắt

Kết luận

Trên đây là thông tin chi tiết về vụ việc Đường Nhuệ cho vay nặng lãi đối với 2 bị can Lẫm và Quyết. Hy vọng bài viết có thể cung cấp cho bạn những nội dung cần biết về Đường Nhuệ cùng hành vi vi phạm hình sự trên của ông ta nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *