Đường Nhuệ ăn chặn tiền hỏa táng 500,000 đồng/ca

Đường Nhuệ không phải là cái tên xa lạ đối với những ai quan tâm đến sự chuyển động của các nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội. Trong đó vụ án Đường Nhuệ ăn chặn tiền hỏa táng từng khiến nhiều người chú ý bởi tính chất đặc biệt nghiêm trọng của nói. Mời bạn tìm hiểu chi tiết về sự kiện đáng quan tâm này trong bài viết sau đây nhé!

Đường Nhuệ là ai?

Đường Nhuệ (tên khai sinh Nguyễn Xuân Đường, sinh năm 1971) là một giang hồ có tiếng hoạt động mạnh mẽ trên các nền tảng mạng xã hội. Quê anh ở Nam Cao – Thái Bình.

Không chỉ vậy, Đường Nhuệ còn được nhiều người biết đến là với vai trò là một diễn viên điện ảnh nghiệp dư khi góp mặt và nhiều sản phẩm phim nổi tiếng. Với nhiều hành vi đáng chú ý như cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê, bảo kê, hành hung,… Đường Nhuệ là đối tượng bị liệt vào danh sách đen của công an địa phương cũng như toàn quốc.

Vụ án Đường Nhuệ ăn chặn tiền hỏa táng tại tòa án 18/11

Sau hai ngày xét xử, tối ngày 18/11/2021 Tòa án Nhân dân tỉnh Thái Bình chính thức đưa ra mức phạt tù cho bị cáo Nguyễn Xuân Đường (Đường Nhuệ) và các đối tượng có liên quan. Theo đó, Hội đồng xét xử xác định hành vi của Đường là cực kỳ nghiêm trọng khi xâm phạm trái phép tài sản công dân với số tiền lớn.

Đường Nhuệ ăn chặn tiền hỏa táng 500,000 đồng/ca
Đường Nhuệ ăn chặn tiền hỏa táng 500,000 đồng/ca

Chi tiết thông tin vụ án

Cụ thể, Đường Nhuệ chính là người cần đầu cho các đối tượng là đàn em của mình thực hiện các hành vi trái pháp luật, đe dọa, uy hiếp tinh thần và tính mạng của bị hại. Thông tin điều tra cho biết, các cơ sở dịch vụ tang lễ tại Thái Bình bị Đường và đàn em ép phải nộp 500.000 đồng cho mỗi lần hỏa táng.

Nếu các cơ sở này có biểu hiện chống đối sẽ bị đe dọa, chặn xe và thậm chí là bị tấn công bằng vũ lực. Trong khoảng thời gian từ năm 2017 đến 2020, nhóm đồng phạm này đã thu được gần 2,5 tỷ đồng tiền bảo kê hỏa táng từ 25 cơ sở khác nhau.

Đường Nhuệ thu được 2,5 tỷ tiền ăn chặn
Đường Nhuệ thu được 2,5 tỷ tiền ăn chặn

Đường Nhuận ăn chặn tiền hỏa táng nhưng không thừa nhận

Đứng trước tòa án, Đường Nhuệ không thừa nhận hành vi của mình. Tuy nhiên Hội đồng xét xử vẫn có đủ bằng chứng để kết tội Cưỡng đoạt tài sản của ông và đồng bọn.

Thêm vào đó vợ của ông Đường là bà Dương khai báo có ký hợp đồng thu tiền 500,000 đồng/lần với các cơ sở hỏa táng khác trên địa bàn. Ngoài ra, Dương còn từng nhận 2 lần tiền bảo kê hỏa táng với tổng số tiền lên đến 100 triệu đồng.

Lời khai của các bị hại trong vụ việc ăn chặn tiền hỏa táng

Tại phiên tòa xét xử tối ngày 18/11, bị hại duy nhất trong tổng số 25 cơ sở hỏa táng bị Đường uy hiếp có mặt và cung cấp lời khai trước tòa. Bị hại cho biết, tại thời điểm đó tiếng tâm của Đường Nhuệ rất lớn, vì vậy ít có đơn vị nào dám đứng ra chống đối mà chỉ ngậm ngùi và đóng tiền cho Đường.

Xem thêm: Đường Nhuệ cho vay nặng lãi – Chi tiết diễn biến về vụ án

Đường Nhuệ tại phiên tòa xét xử tối ngày 18/11
Đường Nhuệ tại phiên tòa xét xử tối ngày 18/11

Các cơ sở đang hoạt động phải nộp 500,000 đồng/ ca hỏa táng cho đối tượng này, việc đóng tiền phải được thực hiện 2 lần trong tháng. Bị cáo còn cho biết, về phía mình phải nộp tiền bắt đầu từ năm 2017 cho đến khi Đường Nhuệ bị bắt.

Toàn bộ tin nhắn và lịch sử giao dịch với Đường, bên bị hại vẫn còn lưu lại. Tổng số tiền mà cơ sở này đã đóng lên đến 400 triệu đồng. Bị hại mong tòa án có thể xem xét để được nhận lại số tiền đã mất.

Bị hại trong lùm xùm ăn chặn tiền do Đường Nhuệ chủ mưu
Bị hại trong lùm xùm ăn chặn tiền do Đường Nhuệ chủ mưu

Đường Nhuệ ăn chặn tiền hỏa táng bị phạt bao nhiêu năm tù?

Theo mức độ nghiêm trọng của vụ việc, Hội đồng xét xử đã đưa ra hình phạt dành cho bị cáo Đường Nhuệ và các đối tượng có liên quan. Cụ thể, ông Đường là người chủ mưu nhận án phạt tù 15 năm cho tội danh Cưỡng đoạt tài sản, cùng với 3 vụ án trước đó, tổng án phạt cho Đường là 22 năm tù.

Các đồng phạm là: bà Nguyễn Thị Dương (vợ ông Đường) 8 năm tù, Ninh Đức Lợi và Phạm Văn Úy 13 năm tù, Nguyễn Khắc Nin và Bùi Mạnh Tiến (con nuôi Đường Nhuệ) nhận án tù 12 năm, Quách Việt Cường 8 năm. Sau khi tổng cộng các vụ án khác, số năm tù phải chấp hành của các bị cáo lần lượt là: Nguyễn Thị Dương 12 năm 6 tháng, Bùi Mạnh Tiến 24 năm, Phạm Văn Úy 30 năm.

Đồng phạm vụ Đường Nhuệ ăn chặn - bà Nguyễn Thị Dương
Đồng phạm vụ Đường Nhuệ ăn chặn – bà Nguyễn Thị Dương

Đường Nhuệ ăn chặn tiền hỏa táng phải bồi thường bao nhiêu?

Trong phiên tòa, Hội đồng xét xử đã thông qua số tiền bồi thường mà bị cáo Nguyễn Xuân Đường và Nguyễn Thị Dương phải thực hiện. Cụ thể, ông Đường Nhuệ có trách nhiệm bồi thường với tổng số tiền gần 2,5 tỷ đồng cho 25 bị hại trong vụ việc. Còn bà Dương đã bồi thường được 60 triệu đồng.

Số tiền mà Dương Nhuệ phải bồi thường
Số tiền mà Dương Nhuệ phải bồi thường

Nhằm đảm bảo việc bồi thường của 2 bị cáo, Viện Kiểm sát Nhân Dân tỉnh Thái Bình khẩn trương đưa lệnh kiểm kê phần tài sản của Đường và Dương. Cụ thể, khối tài sản cần kê biên quyền sử dụng là 9 thửa đất thuộc tờ bản đồ số 5 tại thôn Duyên Trường, xã Tây Đô, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Quyết định kê biên quyền sử dụng đất của ông Đường Nhuệ
Quyết định kê biên quyền sử dụng đất của ông Đường Nhuệ

Kết luận

Trên đây là thông tin về vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng – Đường Nhuệ ăn chặn tiền hỏa táng. Hy vọng bài viết có thể cung cấp thêm cho bạn những thông tin cần biết về một trong những vụ án của ông trùm Đường Nhuệ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *