Hình ảnh Đường Nhuệ tại phiên tòa xét xử

Vụ án Đường Nhuệ chiếm đoạt tài sản từng gây chấn động một thời. Tại phiên tòa xét xử, Đường Nhuệ 5 lần nói “bị mang tiếng là kền kền ăn xác chết”, xin tòa bác cáo trạng truy tố đã cưỡng đoạt tài sản các cơ sở dịch vụ hỏa táng. Để hiểu chi tiết hơn về vụ án này, xin mời anh em cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Đường Nhuệ là ai?

Đường Nhuệ tên khai sinh Nguyễn Xuân Đường hay còn được gọi là Dương Đường. Ông là một giang hồ có tiếng ở tỉnh Thái Bình. Đường Nhuệ có mối quan hệ khá rộng với giới nghệ sĩ trong làng giải trí Việt. Nếu anh em từng ghé thăm trang cá nhân của Dương Đường thì dễ dàng bắt gặp những bức hình của ông chụp chung với những người nổi tiếng. 

Đường Nhuệ là một đại ca có máu mặt và là một hiện tượng giang hồ online có tiếng
Đường Nhuệ là một đại ca có máu mặt và là một hiện tượng giang hồ online có tiếng

Ngoài ra, người ta còn biết ông có mối quan hệ khá thân mật với các anh em xã hội. Đường Nhuệ sở hữu phong cách sống hào nhoáng, minh chứng rõ nhất là ông đã từng chi một khoản tiền khủng để mời 50 ca sĩ đến dự sinh nhật của người vợ của mình. Trong dịp 10 năm ngày cưới, ông còn sẵn sàng bỏ ra số tiền hàng trăm triệu đồng để mời ca sĩ nổi tiếng về hát. 

Vụ án Đường Nhuệ chiếm đoạt tài sản gây chấn động một thời
Vụ án Đường Nhuệ chiếm đoạt tài sản gây chấn động một thời

Đường Nhuệ chiếm đoạt tài sản tổng là bao nhiêu?

Theo bản án sơ thẩm, từ cuối năm 2017 – tháng 4/2020, Đường tự xưng là Chủ tịch Hiệp hội Tang lễ Thái Bình, dùng nhiều thủ đoạn để cưỡng đoạt tiền của 25 chủ cơ sở dịch vụ tang lễ tại tỉnh Thái Bình.

Tổng số tiền Đường Nhuệ chiếm đoạt lên tới 2,5 tỷ đồng
Tổng số tiền Đường Nhuệ chiếm đoạt lên tới 2,5 tỷ đồng

Với mỗi ca hỏa táng, vợ chồng Đường Nhuệ cùng đàn em thu về 500.000 đồng. Số tiền này sẽ được các đơn vị kinh doanh dịch vụ hỏa táng nộp vào ngày 5 và 20 âm lịch hàng tháng. Nếu cá nhân, đơn vị nào không chấp hành nội quy, tổ chức hỏa táng không thông qua Đường thì sẽ bị chặn xe, đánh đập và cắt địa bàn hoạt động.

Hình ảnh Đường Nhuệ và con nuôi của mình
Hình ảnh Đường Nhuệ và con nuôi của mình

Bằng những thủ đoạn trên, nhóm của Đường đã chiếm đoạt của 25 bị hại tổng số tiền gần 2,5 tỷ đồng. Theo tài liệu điều tra, từ tháng 4/2020 – 9/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam Nguyễn Xuân Đường cùng đồng phạm về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Đường Nhuệ chiếm đoạt tài sản bị phạt bao nhiêu năm tù?

Hình ảnh Đường Nhuệ tại phiên tòa xét xử
Hình ảnh Đường Nhuệ tại phiên tòa xét xử

Kết quả, Hội đồng xét xử – Tòa án nhân dân cấp cao Hà Nội đã quyết định bảo lưu bản án của tòa cấp sơ thẩm, tiến hành tuyên phạt Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “Nhuệ”, 51 tuổi, trú phường Kỳ Bá, Thái Bình) 15 năm tù giam. Nguyễn Khắc Nin (43 tuổi, trú tại xã Nam Cao, huyện Kiến Xương, Thái Bình) 12 năm tù cùng về tội “Cưỡng đoạt tài sản” được quy định tại điều 170 Bộ luật Hình sự.

Xem thêm: Đường Nhuệ đóng phim và những sự thật đằng sau

Đàn em của Đường Nhuệ
Đàn em của Đường Nhuệ

Đây là vụ án cuối cùng mà trùm giang hồ Nguyễn Xuân Đường bị cơ quan tố tụng đưa ra truy tố và xét xử, trong đó vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” đối với các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ tang lễ được dư luận hết sức quan tâm. Trước đó, vào tháng 8/2020 và tháng 10/2021 Đường Nhuệ đã 3 lần bị xét xử ở 2 vụ án “Cố ý gây thương tích” và “Xâm phạm chỗ ở của công dân”.

Đường Nhuệ và vợ chồng Lẫm Quyết

Vợ chồng Lẫm Quyết
Vợ chồng Lẫm Quyết

Bên lề vụ án Đường Nhuệ chiếm đoạt tài sản, Đường “Nhuệ” và Tiến “trắng” từng đưa đàn em xâm phạm Công ty Lẫm Quyết của bị cáo Lẫm và bị cáo Quyết.

Nguyên nhân xuất phát như sau: tháng 1/2017, bị cáo Lẫm và bị cáo Quyết vay 1,7 tỷ đồng của Nguyễn Thị Dương (tức vợ Đường). Tháng 10/2017, Dương phát hiện vợ chồng Lẫm Quyết chưa trả số tiền này, nhưng đã rời khỏi TP Thái Bình nên đã báo cho Đường biết.

Ngày 3/10/2017, Đường cùng Tiến tím đến Công ty Lẫm Quyết tìm Lẫm nhưng không gặp. Đường đã chỉ đạo Tiến ở lại canh gác, khi thấy vợ chồng Lẫm, Quyết phải quay về báo ngay cho mình.

Xử lý sơ thẩm lần 2 vợ chồng Lẫm Quyết bị Đường Nhuệ chiếm đóng công ty
Xử lý sơ thẩm lần 2 vợ chồng Lẫm Quyết bị Đường Nhuệ chiếm đóng công ty

Trong những ngày sau đó, làm đúng theo chỉ đạo của Đường, Tiến và đàn em đã đuổi 2 em trai của bị cáo Lẫm đang ở trong công ty ra ngoài để nhóm của Tiến vào đó ăn ở và sinh hoạt tại đây. Sau 2 tuần, nhóm Tiến mới rời khỏi.

Trên đây là những thông tin chi tiết về vụ án Đường Nhuệ chiếm đoạt tài sản. Cảm ơn anh em đã quan tâm theo dõi bài viết của Duongnhue. Nếu anh em muốn tìm hiểu các vấn đề khác xoay quanh nhân vật này thì hãy truy cập vào website: duongnhue.com để theo dõi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *