Giải đáp thắc mắc: “Đường Nhuệ bao nhiêu năm tù”

Đường Nhuệ bao nhiêu năm tù luôn là câu hỏi nhận được đông đảo sự quan tâm từ phía dư luận. Đường Nhuệ – cái tên gây bức xúc cho người dân Thái Bình. Với cáo buộc ăn chặn tiền hỏa táng và thu lợi bất chính từ 2.5 tỷ đồng. Liệu đây có phải là sự thật về Đường Nhuệ? Vậy, thực hư câu chuyện này như thế nào, bạn đọc đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Đường Nhuệ là ai?

Đường Nhuệ là một nhân vật nổi tiếng tại Việt Nam. Ông được biết đến là một người có lối sống hào nhoáng và là đại ca có máu mặt, khét tiếng ở Thái Bình. Ngoài cái tên Đường Nhuệ ông còn được cộng đồng mạng nhắc đến với cái tên Dương Đường.

Đường Nhuệ - “ông trùm” khét tiếng ở Thái Bình
Đường Nhuệ – “ông trùm” khét tiếng ở Thái Bình

Vào năm 2017, Đường đã thành lập tổ chức “Hiệp hội tang lễ tỉnh Thái Bình”. Cũng trong khoảng thời gian này, Đường đã sử dụng nhiều phương thức khác nhau để cưỡng đoạt tài sản của các cơ sở dịch vụ tang lễ tại tỉnh Thái Bình. 

Đường Nhuệ ép buộc các chủ dịch vụ tang lễ báo số ca hỏa táng cho mình qua số điện thoại. Chưa hết, ông còn ép buộc họ phải nộp số tiền 500.0000đ/ca hỏa táng. Đây là việc làm khiến nhiều người phải khiếp sợ. Cho đến khi Đường bị khởi tố thì sự việc này mới kết thúc.

Đường Nhuệ bao nhiêu năm tù?

Giải đáp thắc mắc: “Đường Nhuệ bao nhiêu năm tù”
Giải đáp thắc mắc: “Đường Nhuệ bao nhiêu năm tù”

Vào tối 18/11/2021, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình đã tuyên phạt Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “Nhuệ”) 15 năm tù giam về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Cùng với 7 năm tù giam của các lần xét xử trước đó, Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “Nhuệ”, sinh năm 1971, trú tại tổ 11 phường Kỳ Bá, TP Thái Bình) phải chịu án tổng cộng là 22 năm tù giam.

image 9
Đường Nhuệ phải chịu án tổng cộng là 22 năm tù giam

Còn Nguyễn Thị Dương (tức vợ Đường Nhuệ) chấp hành án 4 năm 6 tháng tù về các tội Cố ý gây thương tích và Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi đang thi hành công vụ. Ngoài ra, 2 vợ chồng bị cáo Nguyễn Xuân Đường phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại số tiền đã chiếm đoạt trên 2,469 tỷ đồng cho 25 người bị hại. 

Đàn em Đường Nhuệ lãnh án bao nhiêu năm tù?

Chắc hẳn sau khi biết Đường Nhuệ bao nhiêu năm tù thì bạn đọc đang thắc mắc về kết cục đàn em của Đường Nhuệ đúng không nào? Cũng áp dụng theo Điểm a Khoản 4 Điều 170 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Ninh Đức Lợi (sinh năm 1974, trú tại tổ 8 phường Bồ Xuyên, Thái Bình) chịu mức án 13 năm tù giam.

Xem thêm: Con nuôi Đường Nhuệ là ai? Vi phạm tội danh gì?

Đàn em Đường Nhuệ lĩnh án bao nhiêu năm tù
Đàn em Đường Nhuệ lĩnh án bao nhiêu năm tù

Phạm Văn Úy (tên gọi khác là Trường, sinh năm 1989, trú tại tổ 36 phường Quang Trung, TP Thái Bình) cùng mức án là 13 năm tù giam. Cùng với hình phạt về tội “Giết người” và “Cố ý gây thương tích” trong những bản án trước, tổng hình phạt chung bị cáo Phạm Văn Úy phải chấp hành là 30 năm tù giam.

Hình ảnh Nguyễn Khắc Nin tại phiên tòa phúc thẩm
Hình ảnh Nguyễn Khắc Nin tại phiên tòa phúc thẩm

Bị cáo Nguyễn Khắc Nin (sinh năm 1979, thường trú tại xã Nam Cao, huyện Kiến Xương, Thái Bình); Bùi Mạnh Tiến (sinh năm 1995, hay còn gọi là Tiến “trắng”, con nuôi của Nguyễn Xuân Đường, trú tại xã Nguyên Xá, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) cùng mức án 12 năm tù giam. Bị cáo Quách Việt Cường (sinh năm 1974, thường trú tại tổ 10 phường Trần Hưng Đạo, TP Thái Bình) 8 năm tù theo quy định tại Điểm a khoản 3 Điều 170.

Đường Nhuệ bị bắt vì tội gì?

Với cáo buộc ăn chặn tiền hỏa táng, thu lợi bất chính lên tới con số gần 2,5 tỷ đồng, vợ chồng Nguyễn Xuân Đường (tức Đường Nhuệ) cùng “đàn em” sẽ bị TAND Thái Bình đưa ra xét xử về tội cưỡng đoạt tài sản.

“Ông trùm” Đường Nhuệ bị bắt
“Ông trùm” Đường Nhuệ bị bắt

Theo cáo trạng, từ cuối năm 2017 – tháng 4/2020, Đường tự xưng là Chủ tịch Hiệp hội Tang lễ tỉnh Thái Bình, đã dùng nhiều thủ đoạn để cưỡng đoạt tiền của 25 chủ cơ sở dịch vụ tang lễ ở trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Với mỗi ca hỏa táng, vợ chồng Đường Nhuệ cùng đàn em thu về 500.000 đồng. Số tiền sẽ này được các đơn vị kinh doanh dịch vụ hỏa táng nộp lại vào ngày 5 và 20 âm lịch hàng tháng.

Đường Nhuệ đã cùng “đàn em” dùng nhiều thủ đoạn để cưỡng đoạt tiền của 25 chủ cơ sở dịch vụ tang lễ Thái Bình
Đường Nhuệ đã cùng “đàn em” dùng nhiều thủ đoạn để cưỡng đoạt tiền của 25 chủ cơ sở dịch vụ tang lễ Thái Bình

Những cá nhân, đơn vị nào không chấp hành nội quy, tổ chức hỏa táng không thông qua Đường sẽ bị chặn xe, đánh đập, thậm chí cắt địa bàn hoạt động. Bằng những thủ đoạn này, từ cuối năm 2017 – tháng 4/2020, nhóm của Đường đã chiếm đoạt của 25 bị hại tổng số tiền là gần 2,5 tỷ đồng.

Căn cứ tài liệu điều tra, từ tháng 4/2020 – tháng 9/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thái Bình tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam Nguyễn Xuân Đường cùng các đồng phạm khác về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Đường Nhuệ có “ngoan ngoãn” chấp nhận mức án mà tòa đưa ra hay không?

Thông tin về Đường Nhuệ bao nhiêu năm tù đã được các bạn nắm rõ. Vậy, với mức án mà tòa đưa ra,”ông trùm” này có “ngoan ngoãn” cúi đầu nhận tội hay không? Câu trả lời là không!

Đường liên tục phủ nhận những việc mà mình đã làm tại phiên tòa
Đường liên tục phủ nhận những việc mà mình đã làm tại phiên tòa

Tại phiên tòa phúc thẩm vụ án “Cưỡng đoạt tài sản”, Nguyễn Xuân Đường cho rằng bản thân “không phạm tội, không ăn chặn trên xác chết như dư luận gán ghép”. Đường Nhuệ khai nhận rằng đã được các cơ sở dịch vụ mời vào Hiệp hội tang lễ làm. Về số tiền nhận từ chủ các cơ sở dịch vụ tang lễ, Đường “Nhuệ” nói để chi trả cho việc ăn uống chung, việc ma chay, hiếu hỉ và cả từ thiện. Nguyễn Xuân Đường một lần nữa cho rằng mình không hề phạm tội, không ăn chặn trên xác chết như dư luận đã gán ghép.

Bài viết trên đây, Duongnhue đã giải đáp chi tiết về câu hỏi Đường Nhuệ bao nhiêu năm tù. Nếu bạn đọc còn thắc mắc về nhân vật này, đừng ngần ngại comment xuống dưới để được “gỡ rối” nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *