Tiến được xem là trợ thủ đắc lực cho cha nuôi

Con nuôi Đường Nhuệ là ai và hắn có những tiền án nào trước khi bị bắt trong vụ án của Đường Nhuệ. Đây được xem là người thân tín nhất của ông trùm giang hồ phía Bắc những năm qua. Với quá khứ bất hảo của mình hắn đã giúp ích rất lớn trong quá trình hoạt động của cha nuôi và hiện tại đang phải chịu hình phạt thích đáng. Mời bạn đọc tìm hiểu chi tiết hơn về nhân vật này nhé.

Con nuôi Đường Nhuệ là ai?

Nếu là một người thường xuyên theo dõi các vụ án cố ý gây thương tích hay chiếm đoạt tài sản bạn sẽ nghe đến tên của Đường Nhuệ, một giang hồ có máu mặt và tiếng tăm của miền Bắc. Dĩ nhiên xung quanh nhân vật này sẽ có những trợ thủ đắc lực và con nuôi Đường Nhuệ chính là một trong những đối tượng quan trọng đó.

Tiến Trắng là con nuôi của Đường Nhuệ
Tiến Trắng là con nuôi của Đường Nhuệ

Con nuôi Đường Nhuệ chính là Bùi Mạnh Tiến, tên thường gọi là Tiến Trắng, sống tại Thái Bình và là một đối tượng có nhiều tiền án tiền sự về việc hành hung người khác. Nhân vật này lợi dụng danh tiếng của Đường Nhuệ để gây nên nhiều cuộc ẩu đả với mục đích phô trương danh tiếng của cha nuôi đồng thời thu lợi bất chính từ việc đòi nợ hay bảo kê. 

Tiến được xem là trợ thủ đắc lực cho cha nuôi
Tiến được xem là trợ thủ đắc lực cho cha nuôi

Theo thông tin từ cơ quan công an Thái Bình, con nuôi Đường Nhuệ đã bị xử phạt hành chính nhiều lần về tội xâm hại đến sức khỏe của người khác. Tuy nhiên khi vụ án của Đường Nhuệ được đưa ra xét xử, Tiến Trắng đã có phải chịu trách nhiệm hình sự với nhiều tội danh khác nhau liên quan đến cha nuôi của mình. 

Vụ án Đường Nhuệ và tiến trắng diễn ra như thế nào?

Ngày 17/01/2021, tòa án Thái Bình đã xét xử vụ án của giang hồ núp bóng doanh nhân là Đường Nhuệ với tội danh chiếm đoạt tiền hỏa táng lên đến hơn 2 tỉ đồng. Ngoài chủ mưu là Đường Nhuệ thì còn có nhiều đối tượng khác liên quan và con nuôi Đường Nhuệ cũng không thể thiếu. 

Con nuôi Đường Nhuệ luôn tỏ ra hống hách
Con nuôi Đường Nhuệ luôn tỏ ra hống hách

Theo bản cáo trạng thì Đường Nhuệ đã ăn chặn tiền hỏa táng của 25 đơn vị đang hoạt động tại thành phố Thái Bình. Còn Tiến Trắng trước đó đã bị xử 7 năm tù vì tội cố ý gây thương tích khiến nạn nhân chịu thương tổn hơn 40%. Tuy nhiên khi đến vụ án của chính cha nuôi mình, Tiến Trắng lại tỏ ra khá bất cần và bất mãn vì cho rằng cha mẹ nuôi đã hãm hại mình.

Ngay cả khi nhận án hắn vẫn rất ngông nghênh
Ngay cả khi nhận án hắn vẫn rất ngông nghênh

Trong quá trình xét xử, con nuôi Đường Nhuệ từ chối mời luật sư, cũng không giữ được bình tĩnh khi xét hỏi. Nhân vật này tỏ ra khá bất mãn và xin nhận án 20 năm tù về tội danh trong vụ án ăn chặn này và cũng không nói gì thêm. Tuy nhiên, sau khi điều tra và xét xử cơ quan có thẩm quyền đã khẳng định Tiến thực sự có liên quan đến vụ án và không có việc bị hãm hại ở đây.

Vụ án khiến con nuôi Đường Nhuệ vào tù đầu tiên như thế nào?

Trước khi bị xử thêm trong vụ án của Đường Nhuệ, Tiến Trắng đã bị xét xử ở một vụ án khác với tội danh cố ý gây thương tích cùng 5 bị cáo khác. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc chủ xe Trần Ngọc Hoàng chạy xe đón khác vào 14h hàng ngày và một chủ xe khác là Thuân đã nhờ con nuôi Đường Nhuệ can thiệp để anh Hoàng lùi giờ chạy xe lại. 

Xem thêm: Lý giải lý do vì sao có biệt danh Đường Nhuệ?

tien da nhan nhieu ban an khac nhau truoc khi vao tu
Tiến đã nhận nhiều bản án khác nhau trước khi vào tù

Chưa dừng lại ở đó, Tiến Trắng còn cùng một vài người chặn xe anh Hoàng để đòi hỗ trợ 3 triệu hàng tháng. Mặc dù bị đe dọa nhưng anh Hoàng không đồng ý và đến ngày 22/05/2018 Tiến cùng 5 người khác mang theo vũ khí đến nhà anh Hoàng để đánh người. Sau đó cả nhóm đã đuổi theo và chém nhiều nhát vào anh Hoàng khiến anh bị tổn hại 44% sức khỏe. 

Trước đây hắn luôn khoe khoang là con Đường Nhuệ
Trước đây hắn luôn khoe khoang là con Đường Nhuệ

Tuy nhiên thời điểm đó do lo sợ bị trả thù cho nên anh Hoàng không gửi đơn tố cáo cũng không yêu cầu giám định thương tật. Cho đến năm 2020 khi Đường Nhuệ và các đối tượng khác bị bắt anh Hoàng mới làm đơn tố cáo. Trong phiên xét xử, con nuôi Đường Nhuệ đã không nhận tội và nói chủ mưu là người khác đồng thời cho rằng cha nuôi đã bán đứng mình. 

Tiến Trắng cùng đồng bọn tại tòa án
Tiến Trắng cùng đồng bọn tại tòa án

Tổng hình phạt dành cho Tiến Trắng đến hiện tại

Sau phiên xét xử vụ án cố ý gây thương tích đối với anh Hoàng, Tiến Trắng đã nhận bản án 8 năm tù, có 3 đồng phạm nhận án 7 năm tù và 2 đồng phạm khác lĩnh án 5 năm 6 tháng tù. Trước đó con nuôi Đường Nhuệ còn dính thêm án 4 năm tội cố ý gây thương tích và còn nhận thêm án từ vụ án ăn chặn tiền hỏa táng của cha nuôi. 

Kết luận

Có thể thấy rằng con nuôi Đường Nhuệ đã trở thành nỗi ám ảnh của bà con Thái Bình khi hắn đã nhiều lần gây nên sóng gió và khiến bao người bị thương. Mặc dù ranh mãnh như vậy nhưng hắn chưa một lần cảm thấy hối cải khiến người dân càng thêm bức xúc. Hi vọng thời gian trong tù sẽ khiến Tiến Trắng biết hối hận và sau khi ra tù sẽ trở thành công dân tốt cho xã hội. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *